Trò chuyện cùng Ngân Lý, Giám đốc quốc gia Ipsos Việt Nam: Ngôi nhà của các nhà nghiên cứu kỹ thuật số | How-yolo

Có thể nói, đó là cơ quan giám sát phản ánh rõ nhất những thay đổi của ngành nghiên cứu thị trường. Thảo luận Nhóm Tập trung Trực tuyến (FGD) trở nên phổ biến sau đại dịch, vì vậy các phòng xem cũng phát triển các tính năng mới cho các cuộc phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến. .

Đối với Ngân Lee – Tổng Giám đốc Ipsos Việt Nam, bà không bỏ lỡ thời gian trước khi dịch bùng phát và chất lượng của các nghiên cứu đang diễn ra. Đối với cô, số hóa quy trình là cần thiết trong một thời gian dài, vì vậy khi bùng phát dịch bệnh, nhóm của cô đã sẵn sàng thay đổi cách tiếp cận.

Ngân bắt đầu sự nghiệp của mình tại Sydney vào năm 2012. Sau đó, cô trở về Geneva từ Thụy Sĩ, Thụy Sĩ và thâm nhập thị trường Việt Nam sau khi mua Ipsos CBI và Sinovet. Kể từ đó, cô và nhóm của mình đã giúp khách hàng hiểu thị trường, ngành công nghiệp và con người Việt Nam với tư cách là công ty nghiên cứu thị trường lớn thứ ba thế giới tại 90 quốc gia.

Chúng tôi đã nói chuyện với Ngân về cách cô ấy bắt đầu vào ngành, tại sao nghiên cứu thị trường lại quan trọng để hiểu thị trường và cách Ipsos Việt Nam có thể giúp khách hàng làm việc nhanh hơn và thông minh hơn.

Bạn có thể chia sẻ về công việc của mình trên cương vị CEO tại Ipsos Việt Nam?

Vị trí của tôi cũng giống như vị trí của Giám đốc điều hành. Với vai trò lãnh đạo, tôi tập trung vào 4 lĩnh vực: xác định tầm nhìn thị trường Việt Nam; Quản lý đội ngũ; Nghiên cứu thị trường đảm bảo chất lượng; Đại diện cho Ipsos tại Việt Nam và đảm bảo tuân thủ luật pháp và quy định của Việt Nam.

Xem Thêm >>  Á khôi Diệu Vân | How-yolo

Là một công ty kép, chúng tôi có định hướng quốc tế nhưng khi thực hiện và chiến lược chúng tôi cần định hướng khu vực. Các nhà quản lý ở mỗi khu vực có quyền lực và sự tự tin để đưa ra các quyết định quan trọng – điều không có gì lạ trong ngành này.

Ví dụ, chúng tôi làm việc theo mô hình “dịch vụ” toàn cầu như đổi mới, chăm sóc sức khỏe, công vụ, v.v … Ở mỗi quốc gia, 17 dịch vụ và cơ quan quản lý quyết định tập trung vào dịch vụ nào. , Tùy thuộc vào tình hình riêng của từng thị trường. Hiện chúng tôi có 6 tại Việt Nam.

Ngan Lee - Nguồn Ipsos Vietnam Ko Nguyen gửi Thống đốc Bang Việt Nam
Ngân Ly – Quản trị viên Ipsos Vietnam Tanam | Nguồn: Cross Ko Nguyen về Việt Nam

Điều gì đã thu hút bạn đến với nghiên cứu thị trường?

Tôi háo hức bắt đầu lĩnh vực này. Tôi có niềm đam mê nghiên cứu thông tin, truyền dữ liệu và giải quyết vấn đề. Vì vậy, khi theo học tại Đại học Sydney, tôi đã chọn ngành marketing. Khi bước chân vào lĩnh vực này, tôi nhận ra rằng chiến lược tiếp thị và nghiên cứu thị trường là phù hợp nhất với tôi.

Khi tôi mới bắt đầu, rất dễ dàng để đi xuống cầu thang. Nhưng phải đến khi bắt đầu công việc đầu tiên trên thị trường, tôi mới nhận ra giá trị của việc nghiên cứu thị trường. Dần dần, tôi nhận ra rằng trong khi làm công việc này, tôi đã có một sự nghiệp mà tôi muốn đạt được.

Khi mới về Việt Nam, ngành này đã hồi sinh. Khi tôi nghiên cứu chi tiết về những con số đằng sau Nhận thức về thương hiệu, Doanh số bán hàng và Mức độ trung thành, tôi cảm thấy mọi người đều lạ lẫm. Và đây là động lực thúc đẩy tôi dẫn dắt khách hàng của mình và đưa công việc của họ lên một tầm cao mới.

Bạn có thể mô tả phong cách quản lý của bạn?

Hãy quay lại một chút. A.D. Năm 2014, lần đầu tiên tôi gặp Ipsos tại Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương, giới thiệu khái niệm về mô hình “tổ chức lành mạnh” (dựa trên cuốn sách “Tại sao sức khỏe có lợi cho sức khỏe gia tăng mọi thứ trong kinh doanh” của Patrick Lensioni). Tầm quan trọng của việc thừa nhận những điểm yếu trong vai trò lãnh đạo. Sau đó, thay vì cho phép bản ngã lấn át, bạn tạo ra một môi trường mà bạn có thể dựa vào một mục tiêu chung.

Để áp dụng khái niệm này trong cuộc sống của mình, tôi đã tạo ra định nghĩa của riêng mình về việc đặt mình vào vị trí dễ bị tổn thương. Đối với tôi, sẵn sàng làm và chấp nhận thất bại. Tôi không ngại thể hiện sự yếu kém của mình, thừa nhận nó khi tôi mắc lỗi và xin lỗi một cách chân thành.

Ở Việt Nam, các nhà lãnh đạo thường thừa nhận sai lầm của mình vì sợ mất mặt. Đó là lý do tại sao bạn phải rất mạnh mẽ trong việc chấp nhận những điểm yếu của mình. Tôi muốn cho đội của mình thấy rằng tôi là người bình thường, ai cũng mắc sai lầm. Việc bộc lộ những điểm yếu của mình sẽ giúp bạn đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng cho cả nhóm.

Ngan Lee Ipsos Vietnam from
Ngan Lee Ipsos mô tả Việt Nam là “ngôi nhà của các nhà nghiên cứu.” | Nguồn: Cross Ko Nguyen về Việt Nam

Một điều mà các ứng viên cần biết về Ipsos và văn hóa của công ty là gì?

Văn hóa doanh nghiệp Ipsos được xây dựng dựa trên 5 giá trị: lòng trung thành, trách nhiệm giải trình, hợp tác, tập trung vào khách hàng và tinh thần kinh doanh. Đây là văn hóa của chúng tôi. Nếu phải chọn một bản dịch khác, tôi sẽ gọi nơi này là “Ngôi nhà của các nhà nghiên cứu”. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một môi trường mà các thành viên trong nhóm của chúng tôi cảm thấy được chào đón và an toàn. Ngay cả cách bài trí của văn phòng cũng phản ánh ý tưởng này, với nhiều góc thoải mái tràn ngập cây xanh và thư giãn.

Bạn muốn gì ở một ứng viên khi tuyển dụng?

Khi nói đến quyết định tuyển dụng, tôi thường được hướng dẫn bởi các giá trị cốt lõi của mình. Tôi muốn những người trung thực, không sợ tổn thương và khiêm tốn. Ứng viên lý tưởng của tôi là người sẵn sàng cố gắng và học hỏi; Sẵn sàng để thành công, sẵn sàng để bước tiếp. Họ phải là những đối tác tốt nhất muốn trở thành một phần của công ty.

Và tất nhiên, bạn cần phải tò mò về cách thành công trong tiếp thị. Bạn có thể đặt những câu hỏi thông minh, nhưng nếu bạn không quan tâm đến câu trả lời, lĩnh vực này không dành cho bạn. Chúng nghĩ chúng ta là những đứa trẻ “tại sao” vì chúng ta muốn khám phá thế giới. Nhiều người có chung sự tò mò, chỉ có điều câu hỏi là khác nhau!

Ipsos Việt Nam cũng đang nhanh chóng triển khai công nghệ và sẵn sàng chuyển sang công nghệ số khi Kovid 19 Việt Nam bị tấn công.
Ipsos Việt Nam cũng nhanh chóng đón đầu công nghệ và sẵn sàng chuyển sang công nghệ số khi Covide-19 ra mắt. | Nguồn: Cross Ko Nguyen về Việt Nam

Ipsos sẽ dẫn đầu và phát triển như thế nào trong 5 năm tới?

Vào thời điểm mà Kovid-19 đang có tác động rất lớn đến nhiều ngành công nghiệp, thì bất kỳ dự báo nào cũng không thực tế. Nhưng tôi có thể tự tin nói một điều rằng mong muốn của công ty sẽ không thay đổi. Sau thời kỳ suy thoái ban đầu, chúng tôi đã thiết lập lại và khẳng định lại cam kết của mình với tư cách là đối tác trung thành với khách hàng.

Về các giải pháp nghiên cứu, cuộc khủng hoảng đã đẩy nhanh quá trình số hóa và các thay đổi đều tích cực. Các giải pháp kỹ thuật số đã được thử nghiệm và phát triển trong một hoặc hai năm qua đã được sử dụng. Chuyện này xảy ra vào một đêm.

Không có gì lạ khi Ipsos là công ty đi đầu trong các đổi mới nghiên cứu thị trường và tôi rất tự hào về đội ngũ của mình. Việt Nam cuối cùng đã hội quân mạnh mẽ với công nghệ số, “có cơ hội”.