Trứng Kinder nổi tiếng khắp thế giới, nhưng riêng ở Mỹ bị cấm. Lý do là… | How-yolo

Kinder egg Bạn có biết? Đây là công ty Ferrero SPA Chocolate Eggs của Ý. Chúng còn được gọi là Kinder Surprise, vì sau khi ăn lớp vỏ sô cô la bên ngoài, nó hiện ra một con búp bê xinh đẹp bên trong.

Những quả trứng Kinder trong truyền thuyết thời thơ ấu

Chính vì vậy, những quả trứng Kinder Surprise đã trở thành niềm mơ ước của rất nhiều trẻ em trên thế giới. Tuy nhiên, không chỉ ở Mỹ! Ngược lại, đây là sản phẩm bị cấm hoàn toàn ở Mỹ: không nhập khẩu, không tiêu thụ, không sản phẩm!

Tại sao như vậy? Tất nhiên, Mỹ không liên quan gì đến quả trứng này. A.D. Chỉ vào năm 1938, Luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm mới cấm tất cả đồ ngọt có chứa tất cả “giá trị dinh dưỡng”, nhưng đặc biệt là đồ chơi. Vì vậy, dù ra đời từ năm 1970 nhưng sản phẩm của Ferrero không thể nhập khẩu vào Hoa Kỳ do lỗi vi phạm này.

Sự thật Trứng Kinder phổ biến trên toàn thế giới, nhưng chỉ bị cấm ở Mỹ.  Lý do ... - Ảnh 3.

Ngoài ra, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tuyên bố rằng đồ chơi trong Kinder Surprise có thể gây nghẹt thở ở trẻ em và rất nguy hiểm nếu không có người lớn đi cùng. Đây là lý do tại sao Kinder Surprise được xếp hạng “Đẹp, dễ ăn, nhưng rất nguy hiểm để được hợp pháp ở Hoa Kỳ.”.

Bất kỳ vụ vận chuyển trứng Mẫu giáo nào vào Hoa Kỳ, dù cố ý hay vô ý, đều bị coi là “buôn lậu”. Và việc trừng phạt hành vi “buôn lậu” trứng Kinder vào Mỹ cũng không mấy sôi động.

Xem Thêm >>  Trùng giày là gì? sống ở đâu? di chuyển như thế nào? | How-yolo

Sự thật Trứng Kinder phổ biến trên toàn thế giới, nhưng chỉ bị cấm ở Mỹ.  Lý do ... - Ảnh 4.

Ví dụ, vào năm 2015, một cặp vợ chồng người Canada đã mang 10 quả trứng Kinder Surprise làm quà cho gia đình của họ ở Hoa Kỳ. Cuối cùng tất cả số trứng đã được lấy đi, và cặp đôi bị phạt 1.200 USD mỗi người với tổng số tiền là 12.000 USD (khoảng 250 triệu đồng).

Trên thực tế, ngoài Mỹ, Chile là quốc gia cấm nhập trứng Mẫu giáo. Béo phì là một vấn đề gây tranh cãi ở Vương quốc Anh, nơi tình trạng béo phì đang có xu hướng gia tăng.

Đó là do bé muốn thu dọn đồ chơi trong trứng buộc phải ăn nhiều sô cô la – tức là đã đưa vào cơ thể quá nhiều đường và bơ.

Nguồn Freed Independent, Quora, USA Todays