Trưởng phòng kinh doanh đảm trách công việc gì? | How-yolo

Bạn muốn tìm hiểu về công việc.? Quản lý kinh doanh? Tự hỏi vị trí này đóng vai trò gì? Hoặc làm thế nào để trở thành giám đốc bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

MỤC LỤC
1- Giám đốc bán hàng là gì?
2- Mô tả công việc
3- Làm thế nào để trở thành giám đốc bán hàng

1. Giám đốc bán hàng là gì?

Giám đốc bán hàng (Giám đốc bán hàng) là người chịu trách nhiệm về việc tiêu thụ các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, đồng thời đang tìm cách để tăng doanh thu và lượng khách hàng. Vị trí có thể hoạt động tại địa phương, khu vực hoặc toàn quốc.

Quản lý kinh doanh Quản lý và hỗ trợ đội ngũ đại diện bán hàng. Các doanh nghiệp có xu hướng giảm vai trò kinh doanh của giám đốc bán hàng và tăng nhiệm vụ này cho các đại diện bán hàng.

Thuê người quản lý bán hàng

2. Công việc của một trưởng phòng kinh doanh

Sứ mệnh của chúng tôi có thể khác nhau giữa các doanh nghiệp, nhưng thường tập trung vào 3 yếu tố: con người, doanh nghiệp và khách hàng.

2.1. Quản lý con người

Việc quản lý con người ở đây do các nhân viên trong bộ phận phụ trách. Giám đốc bán hàng không thể làm việc một mình. Họ cần sự hỗ trợ của các thành viên trong nhóm. Những cá nhân này sẽ đóng góp vào mục tiêu chung của doanh nghiệp. Họ sẽ thiết lập các mục tiêu và tiêu chuẩn hoạt động cho một nhóm nhân viên bán hàng và đại diện bán hàng. Các tiêu chí và tiêu chuẩn này phải thực tế và có thể thực thi được.

Giám đốc bán hàng cũng sẽ thúc đẩy các thành viên trong nhóm làm việc như một đơn vị độc lập để đạt được hiệu quả kinh doanh chung. Họ sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn ngắn-đối-một về kết quả và hiệu suất hàng tuần và chuyên sâu hàng năm. Vị trí này đôi khi cũng có thể là một phần của các cuộc họp nhóm.

Xem Thêm >>  [Bật mí cơ hội nghề nghiệp] Ngành Kinh tế phát triển ra làm gì? | How-yolo

Đảm bảo công việc của đại diện bán hàng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của người quản lý bán hàng. Tổ chức đào tạo nâng cao năng lực, đảm bảo rằng nhân viên của phòng có khả năng sử dụng công nghệ mới trong công việc. Họ cũng tham gia vào quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, đảm bảo rằng họ hòa nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc.