Truyền kỳ về Hoa Sơn Thánh Mẫu (P1) | How-yolo

Mẹ thánh của con trai Evà khuyến khích cô ấy có được nghiệp tốt. (Ảnh die Baike.baidu.com)

[Radio] – Ông đã để lại nhiều huyền thoại và huyền thoại vẻ vang trong dòng sông dài lịch sử. Những câu chuyện “Nhân sinh – Thành bình” thuở ấy đã ăn sâu vào tâm trí, khiến người ta như bước vào thế giới thực của những câu chuyện cổ tích. Câu chuyện về Thánh Mẫu núi Hoshan là như thế này.

Huyền thoại về Hoa son Tah Maw (P1)
Huyền thoại về Hoa son Tah Maw (P-2)
Huyền thoại về Hoa son Tah Maw (P-3)
Huyền thoại về Hoa son Tah Maw (P-4)
Huyền thoại về Hoa son Tah Maw (P-5)

Trên núi Hoa Sơn có đền thờ Tham Tah Maun. Tam Thánh Mẫu Nữ Oa Nùng Nùng có ngọn đèn thần là Bảo Liệt Đăng, tương truyền là tài sản của phố núi ban cho Đức Mẹ.

Hàng trăm dặm, nhiều gia đình sống xung quanh Hushan. Trong những năm qua, toàn bộ khu vực này đã bị ảnh hưởng bởi sương mù khí độc, dịch bệnh lan rộng, và nhiều người đã chết vì bệnh tật. Ngoài ra, động vật hoang dã và côn trùng độc trên núi dường như thường gây hại cho con người, khiến họ không thể sống, làm việc và trở nên khốn khổ mỗi ngày.

Một ngày nọ, những người thân nổi tiếng trong làng tập hợp lại để tìm ra giải pháp. Mọi người bàn tán nửa ngày vẫn không tìm ra cách giải quyết. Khi đối mặt với tình huống này, Man Lao Sese nói, vuốt bộ râu dài của mình. “Tôi thấy rằng chúng tôi đã hoàn thành tất cả các chặng đường và chúng tôi vẫn chưa đi đến đâu. Lúc này trên núi Hoa Sơn, Thánh Mẫu Nương Nùng nói: “Sao ta không thử cầu xin Thánh Mẫu?

Bà con nổi tiếng trong làng xúm vào tìm cách giải quyết. (Thời đại nghệ thuật)

Mọi người cám ơn ông trời và cùng nhau làm việc, ông góp tiền, có cái gì thì góp, có sức thì góp, chẳng mấy chốc lễ vật của ông đã sẵn sàng. Sau đó họ chọn ngày lành tháng tốt, quét dọn đền miếu, bắt người dâng lễ trên núi Hoa. Một số thân nhân, gia quyến thuộc các bộ tộc lớn đã tề tựu về đền thờ Thánh Mẫu để dâng lễ.

Trên bàn thắp hương, bày các loại đồ tế lễ kết trái, hương núi, độc nhất bốn phương. Các vị trưởng thôn tạ ơn, tất cả đều cúi đầu lễ bái. Manh Lao-Sesei đảnh lễ trước Thần Nông Hoàng Thượng và bày tỏ nguyện vọng với trăm họ. Cầu xin Thánh Mẫu Thiên Chúa Nương Nông từ bi che chở, bảo vệ cho Con Hoa Bánh Được Bình An, Hạnh Phúc. Một trăm lạy, từ nay dân làng sẽ tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Nùng Nùng… Cả đoàn trở về núi cho đến khi mặt trời lặn.

Đề cập đến Hoa con trai của Tam Tah Mao, Thiên hoàng Yade đã bổ nhiệm Thiên hoàng Yade làm chúa tể của Núi Hoa, con trai của hoàng đế sống trong những ngày của thần. Đột nhiên, người từ khắp nơi kéo đến Hoa Sơn để xin được che chở, bảo vệ, chàng không thể làm gì khác hơn là lấy lòng Thánh Mẫu. Sau đó đóng bộ ba máy chủ gần nhất hoa-

Xem Thêm >>  “Lác mắt” trước cảnh làm ra một cây kẹo gậy Giáng sinh đẹp từng cen-ti-met, cứ tới tháng 12 là lại “cháy hàng” trên toàn thế giới | How-yolo

“Nhìn những người này, làm sao biết bọn họ đều bị dịch hạch, dịch hạch, rắn độc, dã thú … mời tới. Vì họ không coi trọng đức hạnh, không đối xử tốt với người khác, họ làm hư nhân tâm, hay cãi vã, tham lam, cay nghiệt, ngu si, kiêu ngạo … Tất cả những thói xấu này đều do khói độc mà ra. Đây là nguyên nhân của mọi thảm họa, và chính Chúa là người cảnh báo và đánh thức thế giới. Nhưng họ không chịu sửa mình, và đến đây để cầu xin. Chúng ta không có cách nào biến tâm trí con người thành tốt hay xấu.

Trio Ho nhìn những thứ thuế đó mà thấy hơi buồn cười. “Ngươi xem Nùng Nùng. Những người này bỏ ra một ít tiền, tặng chút lễ vật, tưởng rằng Nùng Nùng sẽ bảo vệ bọn họ. Thật ngốc!”

Nùng Nùng nói: “Đúng vậy! Mọi người nghĩ rằng họ cũng giống như họ. Họ sử dụng ý tưởng của con người để nghĩ về công việc kinh doanh của Đức Chúa Trời. Làm thế nào có thể được?”

Triệu Hoa hỏi: “Ngài, Nùng Nùng đã có ý kiến ​​lớn rồi?”

“Tôi nghĩ họ đến để hỏi xem Chúa và Chúa có còn ở trong lòng họ không, và đó là một ý kiến ​​hay. Trời có đức thương người mà chúng ta muôn hình vạn trạng, không phạm Thiên Quý, có thể giúp được thiên hạ. Bạn thấy đấy, điều này có tốt hay không? ”

Sau đó thánh mẫu của hắn nói một lần, Triêu Hoa nghe được hảo hảo cảm tạ mà kết thúc- “Thật là một phép màu, thật là một phép màu! Vâng, Nương nương, Tam ca muốn nhận chỉ đạo.

Đêm hôm đó, trong lúc Cố Mạn đang ngủ say, nàng nhìn thấy Bao Liễm Đăng đang cầm tiên nữ mặc hoàng bào. (Ảnh Age Age)

Đêm hôm đó, trong lúc ông Mẫn đang ngủ say, bà nhìn thấy Bảo Lyon Đăng đang ôm một tiên nữ mặc áo hoàng bào. Meng nghĩ người Lào, đây không phải là một câu chuyện cổ tích, và anh nhanh chóng đứng dậy chào cô, cúi đầu cảm ơn. Hắn không kịp hỏi một vị trưởng lão ở Yemen, nhưng tiên sinh đã nghe được nàng nói câu này.

“Thân chủ nên sợ hãi lắm sao? Ta là tam hoa, hầu gái bên cạnh Hoa Sơn Tà Mẫu. Ngươi đã có được vinh quang của Thần, cho nên Nương nương cũng muốn ta truyền lời tới trăm người… Thần thú…” . đều là những lời cảnh báo của trời cho loài người, gọi là “thiên tuế”. Bạn phải tự suy gẫm bản thân, nuôi dạy con cái để hướng thiện, thành tâm hướng về trời, sám hối, đánh giá những điều xấu đã có. đã làm, nhưng rất đúng. Mọi người nên làm việc tốt, mọi người nên thân thiện, khiêm tốn, khiêm tốn và làm việc tốt. Cần thực hiện kỷ luật, trí tuệ, đức tin, tuổi thơ và lễ phép.

Xem Thêm >>  Bộ ảnh meme cực dễ thương sau trận đấu tuyển Việt Nam gặp UAE | How-yolo

Vừa nói, Tam Hoa Bảo Lôi Đăng vừa ngẩng đầu liền thấy ánh sáng từ trên đỉnh thần quang nổ tung tứ phương. Không thể nhìn thấy khay cho đến khi đèn tắt. Anh cả của Mah nhanh chóng đi theo anh ta, nhưng đột nhiên anh ta ngã xuống giường và tỉnh dậy. Nam Kha chỉ là một giấc mơ!

Men Lao ngạc nhiên hỏi: “Tại sao giấc mơ này lại thành hiện thực?” Lần này bên tai vang lên ba tiếng trống, vậy là đã đến giờ thứ ba. Bà lão nằm bên cạnh anh vừa thức dậy, anh vội nói với bà: “Bà ơi, bây giờ cháu có một giấc mơ.”

Bà lão hỏi lại: “Lão phu có nằm mơ thấy Treo Hoa chính thức của Hoa Sơn Taha không?”

“A, đúng rồi, đúng vậy, làm sao ngươi biết?”

“Tiền bối, ta cũng mơ gặp được nữ nhân.”

Nói xong, bà lão liền đem lời mình dặn dò trong mộng nói với Triêu Hoa. “Lão bản không phải đang nằm mơ sao?”

Lão Mạnh đáp: “Trên đời có chuyện như vậy sao? Thật là kỳ quái! Làm sao có thể cùng một lúc hai người đồng thời có cùng một giấc mộng? Thánh Mẫu Nùng Nùng, người đến báo mộng, chuyện cổ tích Treo Hoa thật giống như thế này.” ! ”

Họ đợi đến rạng sáng, rồi vội vã đi thăm mọi người trong nhà, cả nhà đều có chung một giấc mơ.

Họ đợi đến rạng sáng, rồi vội vã đi thăm mọi người trong nhà, cả nhà đều có chung một giấc mơ. (Ảnh Sáng tác Thơ)

Ông Mãn Lão sai gia nhân đi thăm hàng xóm. Ngay sau đó những người hầu đã chạy ra bên ngoài để báo cáo, và tất cả mọi người trong làng đều có cùng một giấc mơ! Trong giấc mơ, lão Mạnh nhớ tới lời nói của Thảo Cầm Viên và cảm thấy đây không phải là một việc dễ dàng, một sự thay đổi đối với Thánh Mẫu. Ông bảo gia nhân nhanh chóng mời bà con đến, kể cho họ nghe về sự việc kỳ lạ này, rồi bàn bạc với mọi người xem sao có thể làm theo lời Nùng Nùng.

Không ngờ, một vài người thân không mời mà đến trước cửa. Cuối cùng, tất cả mọi người đến vì điều này giống nhau, và họ có cùng một ước mơ.

Một hương vị yêu thích nói: “Những thứ như vậy thật sự là hiếm thấy, không thể nghi ngờ, Thánh Mẫu Nùng Nùng thánh khiết thánh khiết! Hôm nay huynh đệ chúng ta ở đây cùng đại ca cùng ta bàn bạc, làm sao có thể làm theo ý của Nùng Nùng?

Ông Meng Lao run rẩy trả lời: “Thật xấu hổ khi nói về nó. Lẽ ra chúng ta phải nghĩ đến điều này trước nhưng chúng ta thật ngu ngốc để hắn phải nhắc đến Nùng Nùng! Nếu chúng ta không nhanh chóng sửa chữa lỗi lầm của mình, thì quả là một bà cô mắt xanh! ”

Xem Thêm >>  Tập cardio 15 phút giảm bao nhiêu calo? bài tập đốt 300calo/ giờ | How-yolo

Tất cả đều gật đầu đồng ý. Sau đó, họ thảo luận về một số bước, chẳng hạn như phiên dịch, dạy miễn phí cho trẻ em trong làng, giảng về tính trung thực, tuổi thơ, đức hạnh, lễ nghĩa và đức tin, đồng thời cố gắng tôn trọng những việc làm tốt của người dân. Con cái gương mẫu thờ phụng, nhân hậu, trung nghĩa trong làng.

Tiên tri Man Lao tiếp tục than khóc- “Chúng ta là một gia đình, những người lớn tuổi đi đầu nên làm gương cho bản thân. Nhẹ nhàng, trung tín, tôn trọng, tiết kiệm, khiêm tốn, trung thành, bản lĩnh… Phải bắt đầu dạy dỗ con cháu mình. Yêu thương người già, quan tâm đến người nghèo … tất cả đều phải là một phần của chính gia đình họ. Nếu trong gia đình có người không có cơm ăn áo mặc, đó là lỗi của chúng ta.

Nhờ giấc mộng của Triệu Hoa mà câu chuyện thần thánh hiện ra, mọi người đều tràn đầy niềm tin, ai nấy đều cố gắng hết sức làm theo lời dạy của Nương Nông. Lúc đó con người vẫn còn trong trắng, là người tốt, họ không dám làm điều xấu sau khi tin Chúa, họ không dám bắt đầu nghĩ những ý nghĩ xấu. Trong thời gian ngắn, toàn bộ khu vực chung quanh Hoa Sơn đều trở lại nghi lễ Cibang, dân chúng tín ngưỡng sạch sẽ, người qua đường không nhặt được của rơi, đêm ngủ không đóng cửa. Cửa. Những người bị trộm cướp trong quá khứ do sơ suất hoặc do khó khăn sẽ vui lòng thay đổi nội quy, quy chế vì họ thành tâm và tập trung làm việc thiện.

Kết quả là hết đắng, khí hư, khí độc, khí hư, hết mùi hôi. Giống như thánh mẫu của ta, rắn độc và dã thú không dám làm hại người tốt, người tốt thì tự nhiên bình an. Đức Mẹ sai Trốn Hoan đến thăm bà mỗi ngày, nghe tin Trốn Hoan trở về.

Vào buổi tối, một hôm, Thánh Mẫu ngự trên mây đẹp lên đỉnh Hoa Sơn, nâng đỉnh Bảo Liễn Đăng, ánh hoa rực rỡ chiếu khắp mấy trăm dặm. Thánh Mẫu đã thi triển phép thần thông, các phép khác nay đều tán loạn, hồn độc không còn, núi sạch non sông, từ đó mưa thuận gió hòa, đất nước được thái bình. .

Hàng trăm người dân tứ phương biết Hoa Sơn Thánh Mẫu có tác dụng, thắp hương không ngớt. Khách thập phương hành hương, cầu phúc, cầu phúc không ngừng nối liền, chỉ trong một thời gian ngắn, ngôi chùa Hoa Sơn Taha Mẫu đã nức tiếng gần xa.

(Hơn)

Min Han
Tiếng nói của hy vọng – The Voice of Hope

Bạn nghĩ gì về tin tức này?