Truyền thuyết con giao long thực tế là gì? | How-yolo

Nội dung truyện dài là gì?
Có một loài thủy quái khổng lồ và bí ẩn trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam. Rồng hoặc dòng. Đây là loại động vật gì? Hình rồng trang trí trên giáo đồng thuộc nền văn hóa Đông Sơn, cách đây 2.000 – 2.500 năm.

Nội dung truyện dài là gì?  - Hinh-2
Hình rồng trên trống đồng Nam Ngãi III. Theo người xưa, Giao Long sống ở vùng nước rộng, đầu hình rồng, bốn chân như rắn, có thần thông. Người Việt xưa tôn thờ loài vật này như một biểu tượng của sức mạnh, đồng thời khiến chúng sống chan hòa với mọi người.

Truyện dài là gì?  - Hinh-3
Trong nhiều truyền thuyết, rồng là một thế lực xấu xa làm hại con người. Nhưng cũng có những câu chuyện cho rằng Địa Long chỉ trừng trị những kẻ ác, người lương thiện không làm hại gì, ngược lại nó dùng sức mạnh của mình để giúp họ vượt qua hiểm nguy và sống tốt, chẳng hạn như đã xảy ra trong truyền thuyết Hồ Ba.

Truyện dài là gì?  - Hinh-4
Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nó Sự thật của tộc rồng. Nhận xét của nhà sử học Đào Dui Anh (1904-1988) thật thú vị. Lịch sử cổ đại Việt Nam (Ảnh: Cá sấu trong một trang trại ở TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung truyện dài là gì?  - Hinh-5
Xin trích nguyên văn: “Ta thấy hình tướng của Giao Long đã được ghi chép trong sách cổ và cổ nhân gặp Giao Long ở sông Dương Tử”. Sách cổ chép là những con cá sấu già có rất nhiều ở sông Dương Tử … “

Truyện dài là gì?  - Hinh-6
“… theo L. Auressou, đó là sự thật. Cá sấu Mình to dài tới 5, 6 mét, tiếng Pháp gọi là cá sấu. […] Người Hán xưa gọi cá sấu là Giao long. Người đàn ông mà tôi gọi là cá sấu là rồng, và những cuốn sách Trung Quốc của tôi gọi anh ta là rồng … “

Truyện dài là gì?  - Hin-7
“… Sau này, ở các sông phía Bắc nước ta, loài sấu ngày càng hiếm, nhiều khi thấy một con, người ta gọi nó là cái bẫy, nhưng người bình thường không biết hình dạng của nó nên tưởng là loài. Một con quái vật biển trong hình dạng của một con rắn … ”

Truyện dài là gì?  - Hinh-8
Tôi nghĩ, qua những lời nhận xét đầy thuyết phục của nhà sử học Đào Duy Anh, bí ẩn lâu đời về dòng dõi Gio Long / Thượng Lương ở Việt Nam đã được làm sáng tỏ …

Mời quý độc giả xem video: Giải mã Thông điệp Ý nghĩa của Trống Đồng Đông Sơn. Nguồn: Đài PTTH Hà Nội

Xem Thêm >>  Hai phương pháp giảm cân Slimming Body đang hot nhất hiện nay | How-yolo