Tự chế máy hút chân không đơn giản ngay tại nhà | How-yolo

Làm thế nào để làm cho máy hút bụi của riêng bạn? Máy hút bụi là một công cụ được sử dụng rộng rãi và đóng một vai trò quan trọng trong thế giới ngày nay. Hút chân không là công đoạn quan trọng khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh, không chỉ để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc máy hút bụi chuyên nghiệp. Vì vậy, những gì về việc tạo ra công cụ của riêng bạn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn? Làm thế nào và khi nào sử dụng nó? Câu trả lời sẽ đến ngay sau đây!

Một số cách tự chế máy hút bụi

Có nhiều cách để bạn có thể tự làm sản phẩm in chân không để bảo quản một số loại thực phẩm đơn giản. Bài viết này hướng dẫn bạn một số cách để làm một sản phẩm như vậy tại nhà với một vài nguyên liệu đơn giản: Đây là video hướng dẫn. Mời các bạn cùng theo dõi.

Thiết lập máy hút bụi của riêng bạn với tủ lạnh cũ

Vật liệu cần chuẩn bị

Có nhiều cách chế tạo máy hút bụi, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sử dụng block tủ lạnh cũ. Đối với những người làm trong lĩnh vực bảo trì, điện lạnh thì dụng cụ này vô cùng dễ kiếm. Vì vậy, trước khi bắt đầu làm việc này, bạn cần thiết lập các công cụ sau:

  • Máy điện lạnh cũ.
  • Ống dây.
  • Khí nén.
  • Ống nhựa PVC kích thước lớn.
  • Phòng quạt.
  • Dây điện.
Xem Thêm >>  Thủ tục thụ tinh nhân tạo cho chị em có cơ hội làm mẹ đơn thân | How-yolo

Chìa khóa để tạo ra một chiếc máy hút bụi hoàn hảo là tìm đúng khối tủ lạnh. Bước đầu tiên là đảm bảo rằng vẫn còn dầu. Tiếp theo, hãy cố gắng xác định xem cơn bão có rung chuyển hay không. Bước 3, nối đầu dây vào ống nghiệm, sau 10 phút nếu không hút được kim trên đồng hồ là chưa đạt yêu cầu. Sau đó rút phích cắm ra, nếu kim đồng hồ áp suất vẫn không quay trở lại thì van một chiều trên block vẫn đóng. Khi đáp ứng được các yêu cầu này, bão có thể được sử dụng để chế tạo máy hút bụi.

Vì một số lý do nên sử dụng khối nhỏ nhất, khối 1/8. Chúng ta chỉ muốn máy hút hết không khí, không cần hút nhanh.

Các bước cần thực hiện

Trên thực tế, vì các bộ phận bạn chuẩn bị đã có đầy đủ các cấu trúc cần thiết nên việc lắp ráp chúng không khó lắm. như sau:

Bước 1: Xác định các chốt về công suất bão – Thiết lập máy hút bụi của riêng bạn

Block máy thường có 3 chân, 1 chân khớp, 1 chân chạy và 1 chân cho người mới bắt đầu. Sự khác biệt rất đơn giản, khi bạn nhìn khối máy theo hướng ngược lại sẽ là chân trên, chân phải là chân chạy, chân trái là chân chạy. Bộ khởi động thường được kết nối với điều hòa, nhưng vì nó đã cũ nên điều hòa ban đầu có thể bị hỏng. Bạn có thể xác minh bằng cáp. Lưu ý, bạn sẽ cần một thước đo dây tiêu chuẩn và một dây chạy, dây lỏng sẽ vẫn mở. Khi sạc, rút ​​ngắn các sợi cáp vào nhau, nếu thấy cuồng phong chạy là đạt yêu cầu.

Xem Thêm >>  Top 10 công dụng của Amla – siêu thực phẩm số một trên thế giới | How-yolo

Bước 2: Làm ống nhựa để kéo và nén chai – Cách hoạt động của máy hút chân không

Với ống nhựa, bạn có thể sử dụng ống nhựa PVC lớn để làm phòng vẽ. Thực hiện in ở cả hai đầu và tất nhiên ống dẫn khí đi ra ở cả hai đầu. Một đầu kết nối với máy nén và block giải nhiệt. Đầu còn lại của đường ống sẽ được thiết kế để mở. Lưu ý: Cần có bộ phận van một chiều ở cuối ống hở này.

Ngoài máy nén, họ sử dụng máy nén khí có nguồn gốc từ thiết bị điện dân dụng. Lúc này bạn cần kết nối máy nén với lốc làm mát. Đồng thời kết nối máy nén với ống nhựa qua ống dẫn khí.

Bước 3: Chạy thiết bị

Bạn kết nối với nguồn điện để tạo ra thiết bị sản xuất tại nhà này. Đưa dây kéo vào sản phẩm hút. Bật máy lên, bạn sẽ thấy hiệu quả của hệ thống tổng thể này. Tất nhiên, chúng tôi ưu tiên hiệu quả, tức là có thể thở ra hết không khí chứ không phải tốc độ. Khối lạnh 1/8 công suất ít nên không lớn như các loại máy hút bụi chuyên nghiệp.

Lưu ý khi tự làm máy hút bụi

Vì đây là thiết bị được kết nối với hệ thống điện khi sử dụng. Do đó, người vận hành phải có kiến ​​thức cơ bản về cách kết nối các thành phần với nhau. Đồng thời, anh nên biết cách chọn block làm mát trong trường hợp bị rò rỉ, chập điện.

Xem Thêm >>  Burberry "hạ gục" dàn sao thế giới với họa tiết kẻ sọc kinh điển | How-yolo

Hệ thống chân không làm từ block lạnh cũ hoạt động tương đối hiệu quả. Sự kết hợp của không chỉ máy hút bụi của riêng bạn mà còn cả máy nén khí và bộ chặn tủ lạnh có thể dễ dàng giúp bạn tạo ra nhiều không khí hơn. Chỉ cần mua thêm một khẩu súng ngắn là bạn có ngay một vũ khí đa năng. Từ đó có thể nói rằng thiết bị này có thể thở được cả chân không và bụi.

Máy hút chân không tự chế

Bản tóm tắt

Trên đây là quy trình chung Hướng dẫn chi tiết Tự chế Máy hút bụi. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với DBK.vn để sở hữu những chiếc máy hút bụi chuyên nghiệp. Chúng tôi tư vấn cho bạn một cách chính xác và nhanh nhất có thể. DBK luôn là đơn vị tiên phong, mang đến những sản phẩm chất lượng thực sự cho người tiêu dùng Việt Nam với mức giá ưu đãi. Cuối cùng, chúc may mắn với công cụ sáng tạo của bạn!