Tuyệt chiêu khiến rắn sợ mất vía không dám bén mảng tới nhà bạn | How-yolo

Mùa hè là thời điểm sinh sản và thanh nhiệt của rắn. Vì vậy, họ thường vào nhà dân để qua đêm khiến nhiều người lo lắng, khiếp sợ vì sợ bị rắn cắn. Tuy nhiên, biết được điểm yếu của họ, biết Rắn sợ nhất điều gì? Sau đó, chúng ta có thể tránh loài bò sát này một cách hiệu quả, giữ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Rắn sợ nhất điều gì?

Nghiên cứu cho thấy rắn sợ nhất những loại thực vật, mùi và âm thanh sau đây.

Rắn sợ mùi cỏ chanh
Rắn sợ mùi cỏ chanh

– Loại cây mà rắn sợ nhất; Hoa tỏi tự nhiên, rau thơm ép, sắn dây, cỏ chanh… những loại thảo mộc này có mùi hương nồng độc đáo lan tỏa trong không khí, làm tăng hiệu quả xua đuổi rắn.

– Những mùi mà rắn sợ nhất; Bột hùng hoàng, tinh dầu sả chanh … được coi là đỉnh cao của rắn. Đặc biệt khi ngửi và hít phải mùi khét của bột, chúng sẽ gây hại cho dạ dày và men tiêu hóa của rắn. Con người cũng bị ngộ độc khi hít phải quá nhiều. Vì vậy, khi phun bột diệt rắn cực mạnh, bạn cần đeo găng tay, đeo khẩu trang, tránh để bột rơi vào thức ăn, nguồn nước, lưu ý chỉ sử dụng biện pháp này khi cấp thiết.

– Tiếng nói của loài rắn đáng sợ nhất; Rắn sợ chó sủa hoặc mèo sủa. Chó và mèo thường là những vật nuôi bắt rắn, vì đây là những hồi chuông cảnh báo loài rắn đang gặp nguy hiểm.

Rắn sợ tiếng chó mèo
Rắn sợ tiếng chó mèo

Đừng hoảng sợ khi phát hiện có rắn trong nhà mà hãy bình tĩnh vì rắn sẽ không bị thương nếu người ta không cắn chúng. Khi bạn đã biết mình sợ loài rắn nào nhất, hãy tìm cách nhẹ nhàng để đuổi chúng ra khỏi nhà.

Một số lưu ý khi nuôi rắn tại nhà

Hầu hết, khi phát hiện rắn trong nhà, bạn thường tìm chúng ở các góc tủ, góc nhà hoặc ngăn kéo. Bạn chỉ cần để nó ở đó, nhẹ nhàng đưa người thân của bạn thoát khỏi con rắn. Nếu có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng các dụng cụ để tự xử lý, hoặc nếu không có thể nhờ thợ bắt rắn giúp đỡ hoặc gọi đội cứu hộ động vật hoang dã. Đừng tỏ ra hung dữ, hãy làm cho rắn hung hãn và tấn công người.

Nếu phát hiện có rắn độc trong vườn, bạn đừng cố giết nó mà hãy dùng gậy dài hoặc vòi nước áp lực cao để xua nó ra khỏi nhà.

Rắn có tập tính kiếm ăn vào ban đêm, vì vậy bạn và gia đình không nên ngủ trên nền đất ẩm ướt. Đặc biệt, hạn chế ra ngoài vào ban đêm, chú ý các khu vực xung quanh bồn nước, bồn rửa và máy giặt. Vì đây là những nơi lạnh giá nên rắn rất thích ẩn náu. Nếu bạn phải ra ngoài vào ban đêm, hãy cố gắng đi ủng, giày cao cổ, quần dài và đội mũ rộng vành nếu bạn đi vào rừng hoặc khu vực có cỏ.

Bạn cần dọn sạch bụi rậm để không có rắn.
Bạn cần dọn sạch bụi rậm để không có rắn.

Cách ngăn rắn vào nhà

Tránh rắn trong phòng khách

Giống như gián và chuột, rắn cần thức ăn và một nơi an toàn để sinh sống. Cách đầu tiên để ngăn rắn xâm nhập vào nhà bạn là:

Phát quang, làm cỏ, đống rác hoặc mảnh vụn có thể là nơi ẩn náu của rắn.

– Xốp nên che các khe hở của móng, rắn vào nhà thường chui qua các lỗ.

– Tránh côn trùng, động vật nhỏ

Trồng cây để xua đuổi rắn

Loại cây cuối cùng không chỉ để trang trí hay làm gia vị mà còn có tác dụng xua đuổi rắn là cây bách bệnh, cỏ chanh, tỏi lan, sắn dây …

Cách đuổi rắn về nhà với chó mèo

Chó và mèo là những động vật có thể giúp bạn cảnh báo về rắn, thông thường rắn sẽ bỏ chạy hoặc tấn công vật nuôi. Nếu thấy điều gì bất thường thì nên kiểm tra, bỏ qua.

Những loại rắn phổ biến nhất thường thấy xung quanh nhà bạn những ngày này là rắn đuôi chuông và rắn lục đuôi đỏ. Vì vậy, khi chúng xuất hiện bất thường, gia đình bạn nên cẩn thận, thường xuyên dọn dẹp cây cối, bụi rậm, chú ý nhà kho, gầm bàn, gầm tủ. Một đống gần bằng rơm. Họ không trốn ở nhà và đến nơi trú ẩn.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/tuyet-chieu-khien-ran-so-mat-via-khong-dam-ben-mang-toi-nha-ban-297125. html

Xem Thêm >>  Ông già và biển cả: Con người sinh ra không dành cho thất bại | How-yolo