Tỷ Lệ Gái Mất Trinh Đưa Nàng Phê Tới Bến, Khuyết &#39Cái Ngàn Vàng&#39

Các thống kê ở nhiều nước xác nhận những đôi vợ chồng kết hôn ngay từ mối tình đầu, nghĩa là đa số người vợ còn trinh nguyên, lại có tỷ lệ ly hôn cao hơn so với những người đã “từng trải”.

Đang xem: Tỷ lệ gái mất trinh

Khuyết “”cái ngàn vàng””

Các thống kê ở nhiều nước xác nhận những đôi vợ chồng kết hôn ngay từ mối tình đầu, nghĩa là đa số người vợ còn trinh nguyên, lại có tỷ lệ ly hôn cao hơn so với những người đã “từng trải”.

*

Ảnh minh họa

Tuổi thanh niên, nhất là các chàng trai mới trưởng thành thường rất băn khoăn về chuyện người vợ tương lai của mình có còn trinh hay không? Họ thường hay hỏi các nhà tư vấn là làm thế nào để biết một người con gái còn trinh? Làm như đó là điều quyết định đối với tình yêu, hôn nhân của mình. Ngoài ra các cái khác không quan trọng.

Theo quan niệm của một số người, sự trinh tiết về sinh học được coi như “báu vật thiêng liêng” nhất của người phụ nữ. Cho nên thời phong kiến, khi phát hiện vợ mới cưới không còn trinh, nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ. Thậm chí trong lễ “Nhị hỷ”, nhà trai còn cắt tai con lợn trước khi khiêng đến nhà gái để bêu riếu là cô dâu đã mất trinh, khiến cho không riêng cô dâu mà cả gia đình, họ hàng nhà gái hổ thẹn. Họ không biết rằng trong nhiều trường hợp màng trinh có thể bị rách tự nhiên do hoạt động mạnh của ngươì con gái. Tỷ lệ này chiếm đến 30% khiến cho nhiều người oan uổng mà không biết thanh minh bằng cách nào?

Các thống kê ở nhiều nước xác nhận những đôi vợ chồng kết hôn ngay từ mối tình đầu của họ, nghĩa là đa số trường hợp người vợ còn trinh nguyên, lại có tỷ lệ ly hôn cao hơn so với những người đã từng trải, mà khả năng còn trinh rất ít. Bởi vì những cuộc hôn nhân từ tình đầu thường còn rất trẻ, nhiều khi chưa đủ kinh nghiệm sống để biết thế nào là sự hoà hợp lứa đôi nên dễ ngộ nhận đó chính là “nửa kia” của mình.

Rõ ràng chữ trinh không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc vợ chồng. Thử hỏi những đôi vợ chồng thường xuyên cãi cọ, đánh đập, đòi đưa nhau ra toà, mấy ai còn nhớ khi đến với nhau có còn trinh hay không? Có lẽ lúc ấy người ta mới thấy, có thể sống với nhau hạnh phúc hay không là do tâm hồn, tính cách hoà hợp, có thực sự yêu thương, chia sẻ với nhau không, chứ đâu phải cái “màng chắn” đó còn hay mất?

Thật ra, cần phải phân biệt hai khái niệm trinh tiết: trinh sinh lý và trinh tâm hồn. Trong cuộc sống ta vẫn thấy có những phụ nữ tuy đã không còn cái màng trinh sinh học nhưng có thể nói, tâm hồn họ vẫn trinh nguyên. Trái lại cũng có những mối tình tuy chưa di đến tận cùng về thể xác nhưng đã trao nhau trọn vẹn cả tâm hồn, có thể suốt đời không bao giờ quên được. Những người như thế khi không lấy được nhau đành phải chia tay để kết hôn với người khác nhưng họ vẫn mang trong tim hình ảnh người yêu không thể phai mờ thì dẫu vẫn còn trinh nguyên về sinh học nhưng tâm hồn họ đâu còn trinh trắng nữa và đó mới là mối đe doạ thực sự của hôn nhân. Ai đếm được bao nhiêu cuộc hôn nhân đổ vỡ vì người ta cứ hoài niệm mãi một bóng hình trong quá khứ, sống như cái xác không hồn bên người chồng hiện tại? Thiếu gì người vợ sống với chồng đến đầu bạc răng long, sinh con đẻ cái mà chẳng hề có tình yêu.

Xem thêm: Vé Máy Bay Vietjet Hải Phòng Sài Gòn, HảI PhòNg

Có thể nói sự trinh trắng trong tâm hồn người phụ nữ mới là một trong những điều bí ẩn và diệu kỳ nhất của loài người. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, đàn ông thường đánh giá quá cao vấn đề tình dục. Họ thường quan niệm một khi phụ nữ đã quan hệ thể xác với ai có nghĩa là “mất hết không còn gì”. Nên họ coi tiêu chuẩn màng trinh chưa rách là điều kiện tiên quyết của hôn nhân.

Sau nhiều năm làm tư vấn, tôi chưa hề gặp cô gái nào hỏi cách làm sao biết được người con trai chưa quan hệ tình dục bao giờ? Với họ, điều đó không phải là quyết định mà quan trọng nhất anh ta là người thế nào? Qua các cuộc thăm dò ý kiến, chúng tôi thấy cách suy nghĩ về “chữ trinh” ngày nay của nhiều bạn trẻ đã khác xưa nhiều. Một kỹ sư tin học 30 tuổi nói: “Bạn lập gia đình để làm gì? Mưu cầu hạnh phúc suốt đời hay hay chỉ cần là người được “bóc tem” đầu tiên? Thà lấy người vợ đã mất “cái ngàn vàng” nhưng biết yêu thương hết lòng, sống tốt với chồng con còn hơn lấy người vẫn còn “nguyên xi” nhưng lại quá quắt, sống không biết điều.

Mặt khác, theo kết quả điều tra gần đây thì tuổi quan hệ tình dục lần đầu của người Việt Nam là 19,6 trong khi tuổi kết hôn trung bình của nam là 27 và nữ là 25. Nếu đàn ông đi tìm vợ mà coi cái màng trinh là tiêu chuẩn hàng đầu thì phạm vi lựa chọn sẽ thu hẹp rất nhiều. Không lẽ họ chỉ coi trọng tiêu chuẩn đó, còn các tiêu chuẩn khác như trí tuệ, tâm hồn, nhan sắc, tính tình, khả năng giao tiếp, năng lực công tác, nội trợ … không đáng kể gì?

Đó là chưa kể “cái ngàn vàng rởm” ngày nay người ta hoàn toàn có thể làm được. Dịch vụ vá màng trinh có ở rất nhiều phòng khám và chỉ cần 30 phút phẫu thuật, sự “trinh trắng” lại trở về với nhiều cô gái. Vài năm gần đây, số chị em có nhu cầu vá “cái ngàn vàng” ngày càng không phải chuyện hiếm. Chi phí phải chi trả cho một ca vá cũng thay đổi liên tục. Ơ những thẩm mỹ viện lớn có uy tín, gía mỗi ca lên tới 10 triệu đồng. Nếu khách hàng muốn sửa sang cho hoàn toàn như thật phải chi số tiền cao hơn nhiều, có thể lên đến cả ngàn đô-la hoặc hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin từ nước ngoài, chúng tôi thấy một tờ báo Nhật cho biết, hàng năm ở nước này trung bình có khoảng 80.000 cô gái làm lại màng trinh giả. Xét về y học, vá màng trinh là một tiểu phẫu thẩm mỹ khá đơn giản, khó ảnh hưởng đến tính mạng hay sức khoẻ nên ít rủi ro, chi phí không lớn lắm lại cho kết quả như mong đợi nên hiện nay dịch vụ này đang là cứu cánh cho những ai trót là đàn bà nay lại muốn quay về làm trinh nữ. Sau khi vá xong chừng một tháng, màng trinh lại trở về như chưa bao giờ bị tổn thương và lại sẽ cho dấu hiệu sinh huyết như khi quan hệ lần đầu. Như vậy đủ thấy nếu cứ căn cứ vào vài ba giọt máu tươi sau lần quan hệ đầu tiên để tin là trinh trắng hoàn toàn liệu có chắc đúng không?

Năm ngoái khi tờ Nanfang Zhoumo của Trung quốc đăng bài báo nói về 50 tỷ phú nước này hoặc con trai họ đi tìm vợ là “trinh nữ” đã có rất nhiều bình luận từ bạn đọc. Có người nói: “Hoá ra việc giữ trinh tiết là để đổi lấy một cái giá hời sao?”.

Xem thêm: 45 Us$ Vé Máy Bay Hà Nội Vũng Tàu Đi Hà Nội, Mới: Vé Máy Bay Hà Nội

Một người đàn ông khẳng định: “Vẻ đẹp của con người xuất phát từ tâm hồn họ chứ đâu phải là trinh tiết. Thật xấu hổ cho những cô gái ứng cử làm vợ tỷ phú với cái trinh tiết của mình. Họ đã bán nó như một thứ hàng hoá”. Một người khác chế giễu những chàng tỷ phú: “Nếu họ nghĩ cô gái nào cứ còn nguyên cái “màng chắn” là tâm hồn họ vẫn trinh nguyên thì sai lầm hoàn toàn. Chưa biết chừng vớ phải một cô nàng xinh đẹp đã rơi vào vòng tay ôm ấp của nhiều đại gia nhưng vì cô ta có những thủ đoạn tinh vi nên không đi đến tận cùng mà đối phương vẫn có thể hài lòng”. Thế nhưng ngày nay không ít người đi tìm vợ điều đầu tiên là xem tuổi, điều thứ hai là xem cái màng trinh có không. Cho nên tỷ lệ ly hôn tăng không có gì là khó hiểu lắm.