Vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều? Một số lưu ý khi tiêm ngừa

Hiện nay vắc xin là giải pháp duy nhất giúp ngăn ngừa tối đa thiệt hại về người do dịch bệnh COVID-19 đem lại. Vậy vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều? Những điều cần lưu ý khi tiêm vắc xin là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu vắc xin Covid-19, vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều?

Vắc xin Covid-19 là một chủng loại vắc xin giúp phòng ngừa và ngăn chặn không cho virus corona xâm nhập vào cơ thể người. Hiện nay có rất nhiều đơn vị đã công bố sản xuất thành công vắc xin và kiểm nghiệm lâm sàng cho hiệu quả tích cực.

Vắc xin Covid-19 giúp phòng ngừa và ngăn chặn virus corona

Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và chiến đấu với virus gây bệnh corona. Thông thường sẽ phải mất khoảng 2 tuần sau khi tiêm chủng để tạo hàng rào bảo vệ chống lại vi-rút gây bệnh.

Vì thế bạn có thể mắc COVID-19 trước hoặc ngay sau khi tiêm do vắc xin chưa có đủ thời gian phát huy hiệu quả. Hiện nay có một số loại vắc xin được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng để phòng chống Covid như Pfizer-BioNtech,  Moderna,…

Sau khi tiêm chủng sẽ có thể xảy ra một số tác dụng phụ như mệt mỏi, đau đầu, sốt, ớn lạnh… Đây là những biểu hiện hình thường thể hiện cho thấy cơ thể đang xây dựng hàng rào bảo vệ trước virus Covid-19. Tác dụng phụ này có thể gây ảnh hưởng hoạt động sinh hoạt của bạn nhưng sẽ biến mất trong vài ngày.

Xem Thêm >>  Vắc xin covid-19 AstraZeneca - Những thông tin bạn cần biết

Vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều?

Hiện nay Bộ Y tế đã phê duyệt cấp phép cho một số loại vắc xin Covid-19 được nhập khẩu vào Việt Nam như Moderna, Pfizer-BioNtech, AstraZeneca… Do đó vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều là câu hỏi nhiều bạn đọc quan tâm.

Vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều?

Theo nhiều nguồn tin trước đây do chưa tính toán được đầy đủ mọi dữ liệu liên quan đến chi phí sản xuất, bảo quản, khâu vận chuyển, tiêm chủng, dịch vụ chăm sóc khách hàng,… Vì thế vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều là điều chưa thể xác định chính xác.

Trước đó mức giá tiêm vắc xin của Nga là khoảng 230.000 đồng/liều. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam, chính phủ thực hiện tiêm vắc xin covid-19 miễn phí cho tất cả mọi công dân. Vì thế chúng ta sẽ không cần phải phân vân xem vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều nữa.

Những điều cần lưu ý khi tiêm vắc xin covid-19

Hiện nay, theo chỉ đạo của Bộ y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên diện rộng tại các tỉnh thành. Việc tiêm chủng cần tuân thủ những lưu ý và quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Những điều cần lưu ý khi tiêm phòng vắc xin covid-19

Ở nội dung trên chúng ta đã biết vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều? Hiện nay việc tiêm chủng vắc xin phòng chống covid-19 là hoàn toàn miễn phí cho người dân. Vì thế mọi người hãy nâng cao ý thức tiêm chủng để phòng tránh lây lan dịch bệnh cho mình và cộng đồng.

Xem Thêm >>  Triệu chứng Covid-19 và cách phân biệt Covid với cúm

Lưu ý trước khi tiêm chủng

Để việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, không gây mất thời gian và hạn chế việc tiếp xúc nhiều gây lây nhiễm dịch bệnh. Mỗi chúng ta cần tìm hiểu những lưu ý sau để thực hiện.

  • Mang theo CMND hoặc CCCD, bảo hiểm y tế, sổ khám bệnh, phiếu tiêm vắc xin gần đây nhất.
  • Tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử về điện thoại cá nhân để khai báo thông tin cần thiết.
  • Đeo khẩu trang, tuân thủ quy định thông điệp 5K khi đến địa chỉ tiêm chủng. Ngoài ra cân giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ trước khi tiêm phòng.

Lưu ý sau khi tiêm chủng vắc xin covid-19

  • Sau khi tiêm chủng vắc xin covid-19 xong, bạn cần theo dõi sức khỏe và phản ứng sau tiêm ở khu vực tiêm chủng khoảng 30 phút – 1 tiếng. Sau đó bạn về nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe trong vòng 3 tuần sau tiêm.
  • Những triệu chứng thông thường bạn có thể gặp phải sau tiêm như sốt, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, sưng đỏ chỗ tiêm, ngứa ngáy,… Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang tạo miễn dịch phòng chống bệnh Covid-19 nên bạn hoàn toàn có thể an tâm. Những triệu chứng này sẽ kết thúc sau khoảng 2,3 ngày.
  • Một số dấu hiệu nghiêm trọng sau tiêm mà bạn cần báo ngay với cơ sở y tê như tê lưỡi và quanh môi, da phát ban, tím tái, nôn, tiêu chảy, thở dốc, chân tay co quắp.
  • Thông báo với cán bộ y tế về loại thuốc đang sử dụng gần đây, loại vắc xin đã tiêm hay tiền sử dị ứng khác. Lưu ý nên bổ sung nhiều nước, dinh dưỡng cho cơ thể sau khi tiêm để mau hồi phục.
Xem Thêm >>  Hướng dẫn sử dụng bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Trên đây là một số thông tin chia sẻ vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều chính xác nhất. Đối với những bạn trẻ chưa cập nhật nhiều thông tin y tế và sức khỏe thì những kiến thức này vô cùng hữu ích. Việc tiêm chủng phòng tránh covid -19 là việc vô cùng quan trọng và cần thiết cần thực hiện nhanh chóng. Nếu bạn thuộc đối tượng được ưu tiên tiêm chủng, hãy thực hiện theo những lưu ý nêu trên để việc tiêm phòng diễn ra thuận lợi.

Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào hãy để lại bình luận dưới bài viết này, How Yolo sẽ giải đáp cho bạn. Và đừng quên cập nhật nhiều tin tức mới nhất tại website của chúng tôi nhé.