Vận động thiết kế Áo dài Việt » Báo Phụ Nữ Việt Nam | How-yolo

Chiến dịch thiết kế áo dài với chủ đề “Tự hào tà áo dài Việt Nam” nằm trong chuỗi hoạt động do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp thực hiện.

Mục đích: Quảng bá rộng rãi và tôn vinh tà áo dài Việt Nam, nâng cao vị thế và tầm quan trọng của tà áo dài – di sản văn hóa Việt Nam trong đời sống xã hội; Góp phần xây dựng tư liệu về Áo dài – Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; Tạo môi trường sáng tạo cho các nhà thiết kế, nghệ nhân và những người yêu áo dài trong cả nước. Khuyến khích các tác giả / nhóm tác giả đăng ký sở hữu trí tuệ theo Luật Sở hữu trí tuệ về kiểu dáng, nhãn hiệu, v.v …; Biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị tà áo dài Việt Nam.

Chiến dịch Thiết kế Áo dài Việt Nam - Ảnh 1.

Những người tham giaNgười Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, không phân biệt giới tính, lứa tuổi, chủng tộc, bao gồm: các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp: họa sĩ, nhà thiết kế thời trang, sinh viên học ngành thiết kế thời trang; Nhà thiết kế không chuyên nghiệp: Thợ may, Người yêu áo dài…

Câu hỏiTrang phục áo dài của phụ nữ và trẻ em gái ở mọi lứa tuổi vừa hiện đại, vừa thể hiện được bản sắc và nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam. Thể hiện những nét đặc sắc và giá trị văn hóa Việt Nam. Bài dự thi phải là bản gốc và do chính tác giả thực hiện; Anh chưa từng tham gia các cuộc thi sáng tác, thiết kế áo dài trong và ngoài nước.

Đăng ký, bình chọn và đánh giá: Ban tổ chức nhận thiết kế mẫu dự thi từ ngày 8/3/2020 đến ngày 30/6/2020. Các mẫu vải cuối cùng sẽ được gửi về ban tổ chức từ ngày 15/7/2020 đến hết ngày 15/9/2020.

Các thiết kế tham dự được lựa chọn và chấm 2 vòng.

Vòng 1 sẽ được tổ chức từ ngày 1-10 / 7/2020. Ở vòng này, Ban tổ chức đã chọn ra khoảng 60 tác phẩm trong số các tác giả tham dự để các tác giả tiếp tục làm mẫu thật.

Vòng chung kết sẽ được tổ chức từ ngày 5-15 / 10/2020.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/2020), tổ chức Lễ trao giải và biểu diễn các tác phẩm đoạt giải.

Địa chỉ nhận việcTrung tâm Phụ nữ và Phát triển – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Điện thoại: 024.37286548, 0986896888.

Email: luunguyetminh81@gmail.com

Tải toàn văn chiến dịch tại đây

Xem Thêm >>  Đầu Trâu Mặt Ngựa Là Gì ❤️ Nguồn Gốc Theo Truyền Thuyết | How-yolo