Về Bình Thuận check in cùng cây hoa bằng lăng tím khổng lồ | How-yolo

Tháng 6 không chỉ đầu hè mà còn là thời điểm mùa hoa bưởi tím ngắt, tô thắm màu đậu biếc.

Cứ đến tháng 6 hàng năm, Bin Tuấn lại trở nên ngọt ngào và lãng mạn đến lạ lùng bởi sắc tím của bằng lăng mọc trên từng con phố. Đặc biệt, nghĩa trang tím ở nhà ông Va van Ban ở Hong Kong, ở làng Lim Thái, thuộc làng Lim Thái, được nhiều du khách đến thăm và cho là “đẹp ở Việt Nam”.

Cây hoa nghĩa trang tím lớn nhất ở xã Hồng Kông

Cây hoa nghĩa trang tím lớn nhất ở xã Hồng Kông

Theo anh Bản, anh trồng cây hoa này cách đây 10 năm và từ rừng về vì nó cao chỉ một người. Sau nhiều năm làm tổ, cây sanh thế đẹp, hoa nở từ trên xuống dưới như nấm khiến người qua đường ngắm nhìn không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó.

Cây trải dài rất rộng và rất đẹp

Cây trải dài rất rộng và rất đẹp

“Năm nào hoa cũng nở vào thời điểm này nhưng năm nay rất đẹp vì nở cả cây”, anh Bản cho biết thêm. Nhiều người đến đây hỏi mua với giá rất đắt nhưng gia đình không bán. Vậy nên ai đi qua cũng xin phép gia đình để được chụp ảnh bên cây sưa tím “đẹp nhất Việt Nam”. Hiện tại khu vực anh sinh sống, 5 cây đinh lăng trước nhà đang bắt đầu trổ hoa…

Cây không cao lắm nhưng tán hoa rất rộng.

Cây không cao lắm nhưng tán hoa rất rộng.

Những bông hoa loa kèn màu tím sọc đỏ đan xen với sắc trắng dịu dàng, tỏa sáng rực rỡ dưới nắng khiến ai cũng phải ngoái nhìn.

hoa-bang-lang-tim-4

Bây giờ cũng là cuối tháng 6, khi bạn sẽ bắt đầu trồng nho tím quanh núi Tau ở Tui Fong Woreda trên quốc lộ 1A. Hoa tầm vông mọc ven sườn đồi, rậm rạp ở nhiều nơi cho ra sắc tím rất lãng mạn.

Những bông hoa tím bắt đầu nở trên Quốc lộ 1A đoạn nối Bin Tuấn

Những bông hoa tím bắt đầu nở trên Quốc lộ 1A đoạn nối Bin Tuấn

Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, mộng mơ và ngọt ngào mà bất cứ cô gái ngọt ngào nào cũng yêu thích. Chưa kể hot trend của năm nay là màu hồng. Vậy nên nếu có dịp về Bin Tuấn lần này, bạn nhớ ngắm sắc hoa ban ở nghĩa trang tím này nhé!

Xem Thêm >>  Top 10 Địa Chỉ Thiết Kế Nội Thất Chung Cư TPHCM Uy Tín Nhất | How-yolo