Vẽ Đường Viền Nét Đứt Trong Photoshop Cs6, Vẽ Nét Đứt Trong Photoshop Không Khó Như Bạn Nghĩ

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Nhiều bạn thường cảm thấy khó khăn khi vẽ nét đứt trong Photoshop, tuy nhiên thao tác này khá đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã hoàn thành xong. Và để nắm được các bước đó cụ thể là gì, bạn hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây. 

Vẽ nét đứt trong Photoshop 

Có hai cách để vẽ được nét đứt trong Photoshop:

Cách 1: sử dụng lệnh Filter

Cách 2: sử dụng công cụ Rectangle Tool

Cách 1: sử dụng lệnh Filter

Để có thể vẽ được nét đứt trong phần mềm Photoshop, bạn cần thực hiện đầy đủ 3 bước sau đây: 

– Bước 1: Đối với phần mềm Photoshop thì không có lựa chọn cho việc vẽ đường nét đứt. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể vẽ được nét đứt bằng cách chỉnh các thông số trên Brush. Điển hình nhất là chỉnh thông số Spacing và Roundness, tương tự như hình sau: 

*

– Bước 2: Khi mở bản Brush, nếu thấy nó chìm xuống màu xám thì bạn click chuột vào công cụ Brush hoặc nhấn phím tắt B. 

– Bước 3: Nếu bạn muốn vẽ nét đứt trong Photoshop với đường cong thì bạn thao tác lần lượt: Filter => Distort => Shear. Trong đó, hiệu ứng Shear sẽ cho phép bạn uốn cong đường nét đứt bằng cách click các điểm lên đường cong. 

*

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong thao tác vẽ nét đứt trong phần mềm Photoshop. 

Cách 2: sử dụng công cụ Rectangle Tool

Bước 1: Mở ảnh mà bạn muốn tạo đường viền cho ảnh

Bước 2: Ở thanh tùy chọn công cụ bên trái màn hình tìm đến nhóm công cụ Rectangle Tool. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + M để chọn nhanh công cụ.

Đang xem: Vẽ đường viền nét đứt trong photoshop

*

Công cụ Rectangle Tool

Lúc này trên thanh công cụ phía trên màn hình sẽ xuất hiện những thiết lập tùy chọn tương ứng với Rectangle Tool để bạn thực hiện tùy chọn chi tiết hơn cho việc tạo đường nét đứt như Fill, Stroker,…

Xem thêm: Nơi Bán Máy Giặt Aqua 10.5 Kg, Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn

Bạn sẽ lựa chọn những kiểu đường cho ảnh của bạn trong những tùy chọn trên. Nếu so sánh với cách thứ nhất thì cách thứ hai dường như dễ thực hiện hơn, nhiều lựa chọn và nhanh chóng hơn. Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa thfi với cách thứ hai cũng sẽ dễ hơn rất nhiều so với cách thứ nhất.

Xem thêm: 10 Cách Bảo Quản Thực Phẩm Để Tủ Lạnh Mà Bạn Chưa Biết, Thực Phẩm Nên Và Không Nên Để Trong Tủ Lạnh

Tổng hợp các phím tắt trong công cụ chỉnh sửa Photoshop

Dưới đây là tổng hợp toàn bộ các phím tắt nằm trong thanh công cụ phía bên trái màn hình của Photoshop, gồm những nhóm công cụ và các phím tắt để gọi các công cụ trên, hỗ trợ và tăng tốc độ làm việc và hoàn thành sáng tạo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

*

Các phím tắt trong công cụ chỉnh sửa Photoshop

Bên cạnh nắm được thao tác vẽ nét đứt trong Photoshop thì bạn cũng cần sử dụng thành thạo các thao tác khác, có như vậy bạn mới có thể “làm chủ” phần mềm này. Và giờ đây, bạn có thể sử dụng thành thạo phần mềm Photoshop trong thời gian ngắn với khóa học “Tự học Photoshop cơ bản trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên how-yolo.net. 

Khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu

Đến với khóa học Photoshop online này, bạn sẽ cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo một lộ trình bài bản, khoa học. Từ đó, giúp cho việc nắm vững kiến thức của bạn được dễ dàng hơn. Nhờ vậy, bạn có thể “làm chủ” phần mềm Photoshop chỉ trong một thời gian ngắn. 

Có thể thấy, thao tác vẽ nét đứt trong Photoshop không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn có thể áp dụng các bước mà how-yolo.net chia sẻ ở trên để hoàn thành thao tác này nhanh chóng, chính xác hơn. 

Ngoài ra trong chủ đề thiết kế của how-yolo.net còn có rất nhiều khóa học hot và khoá học Photoshop cho người mới bắt đầu được các học viên phản hồi là chất lượng, đầy đủ và chi tiết nhất. Tất cả các khóa học tại how-yolo.net đều do các giảng viên, chuyên gia đầu ngành, những người có sự uy tín lớn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề hướng dẫn và xây dựng lộ trình giúp bạn nắm được toàn bộ kiến thức của khóa học đem lại.