Vì sao chậm trả thẻ Căn cước công dân? » Báo Phụ Nữ Việt Nam | How-yolo

Từ ngày 1/7, luật nhà ở có hiệu lực, sổ hộ khẩu nhà đất bằng giấy bắt đầu bị bãi bỏ, thông tin của cư dân được đăng tải trên trang thông tin đại chúng toàn quốc. Tuy nhiên, cư dân đi làm thẻ CCCD mấy tháng nay vẫn chưa nhận được. Lý do của sự chậm trễ này là gì?

Trong năm Sáng 2/7, Thiếu tướng Phạm Công Nguyên – Cục trưởng Cục QLHC về TTXH (Bộ Công an) – thông tin về việc CCCD đã lắp chip mấy tháng nay nhưng không được triển khai. Nó kéo dài đến cuối quần thể.

Theo tướng Nguyên, khi cơ quan chức năng thu thập dữ liệu định danh của công dân thì dữ liệu được thu thập, sàng lọc, đối chiếu sạch sẽ, chính xác. Sau đó nhập dữ liệu để in ấn và sản xuất.

Theo đại diện Bộ Công an, việc người dân mấy tháng nay không nhận được CCCD là do dịch Covid đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, nhập khẩu chip nhúng trong thẻ (ảnh).

Theo đại diện Bộ Công an, việc người dân mấy tháng nay không nhận được CCCD là do dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, nhập khẩu chip nhúng trong thẻ (ảnh).

Vài tháng trở lại đây, nhiều công dân phản ánh việc cấp CCCD chưa đến nơi, tướng Nguyên cho rằng nguyên nhân là cụ thể. Vì chip lắp trên thẻ phải đến từ bên ngoài. Nhưng do đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam.

Theo Thượng tướng, người dân không cần lo lắng nhiều vì hiện nay người dân sử dụng các loại giấy tờ này để giao dịch đều sử dụng CMND, CCDD cũ.

Thiếu tướng Phạm Công NguyênCó thể nói là cục trưởng cục cảnh sát quản lý hành chính xã hội bộ công an, di sản của thời bao cấp. Chúng ta đã mở ra một kỷ nguyên mới trong quản lý xã hội. Cơ quan đăng ký gia đình gắn bó với chúng tôi lâu đời, lịch sử lâu đời. Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi. Một nền tảng sử dụng dữ liệu kỹ thuật số để quản lý và phục vụ các giao dịch của mọi người.

Để người dân giao dịch thoải mái, chúng ta cần đồng bộ không chỉ nền tảng này, mà cả cơ sở vật chất của các bộ, ngành nên cần có một giai đoạn chuyển đổi.

Xem Thêm >>  Top 8+ Máy Bào đá Bằng Tay Giá Rẻ | How-yolo