Vì sao đàn ông dễ ngoại tình? » Báo Phụ Nữ Việt Nam | How-yolo

“Tại sao đàn ông thích lừa dối?” Câu hỏi này đã được các nhà nghiên cứu tìm hiểu và giải thích. Dưới đây là những lý do cơ bản được tiết lộ bởi nghiên cứu.

Cảm giác không tìm thấy ở đối tác

Hôn nhân đôi khi được ví như một ngôi nhà, sự gò bó hạn chế sự tự do, vì vậy cảm giác “nhà” mang lại cho một người sự thoải mái tức thì mà anh ta cần. Hơn nữa, bản năng của đàn ông là tìm kiếm và chinh phục cái mới. Vì vậy, nhiều người đàn ông chọn nhân tình đơn giản vì họ bị hấp dẫn bởi những cô gái có tính cách mà người vợ không có.

Ví dụ, người vợ là người lao công quán xuyến việc nhà nhưng lại hay phàn nàn, cáu gắt, còn người tình của cô ấy là một người phụ nữ dịu dàng, luôn ngọt ngào với anh ta. Đối với những người đàn ông lừa dối, đây là một loại cảm giác mới.

Nhiều người ngoại tình không thực sự yêu nhân tình mà chỉ đơn giản là muốn tìm cảm giác mới lạ. Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là khi phụ nữ cố gắng công khai mối quan hệ hoặc khi họ muốn người đàn ông bỏ vợ.

Vợ chồng không có tiếng nói chung.

Cuộc sống hôn nhân hiện đại khiến nhiều cặp vợ chồng cảm thấy nhiều áp lực, trong quá trình chung sống xảy ra mâu thuẫn khiến giao tiếp giảm sút. Ai cũng có khuyết điểm của mình, nhưng khi tình yêu mà thiếu đi sự bao dung, tha thứ thì tình nghĩa vợ chồng cũng mất đi. Đây là lý do tại sao nhiều người bắt đầu tìm kiếm các mối quan hệ không chính thức để thoát khỏi những áp lực này.

Xem Thêm >>  Giữa nhiều tranh cãi và hoài nghi: “Bằng chứng thép 4” vẫn xứng đáng để tiếp tục kỳ vọng | How-yolo

Trong một số trường hợp, sự không chung thủy của đàn ông là do vợ hoặc chồng không chung thủy. Trong trường hợp này, người đàn ông chọn bạn gái như một cách trả thù.

Vì tôi nghĩ vợ không thể bỏ mình.

Daniel Dashnau, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình trong liệu pháp cặp đôi, chỉ ra rằng “tổn thương nhân phẩm” là một trong những lý do khiến đàn ông lừa dối. Vì họ có thể cảm thấy tự ti về bản thân và kinh tế.

Theo bác sĩ chuyên khoa, hành vi tình dục của nam giới là tìm kiếm sự tôn thờ, vì vậy trong tình yêu và hôn nhân, nam giới cũng mong muốn được vợ chấp nhận. Nhưng trong thực tế hôn nhân, nếu thứ mà anh ấy nhận lại không phải là tình cảm đó thì điều này có thể gây ra những cảm giác tiêu cực, dẫn đến việc anh ấy quyết định tìm một người phụ nữ khác, cảm giác được tôn thờ. .

Ngược lại, một số người đàn ông cho rằng trong gia đình, anh ta là chủ, là người kiếm tiền. Đó là lý do tại sao anh ta không tôn trọng giá trị của vợ mình và đi vào mối quan hệ ngoài hôn nhân. Trong suy nghĩ của những người này, vợ dù có quan hệ cũng không dám bỏ con, nên dựa vào con mà sống. Thực ra, trong mắt người đàn ông này, ngoại tình không phải là vấn đề gì to tát, cũng chẳng phải tội lỗi gì mà chỉ là để vượt qua cơn “yêu cho vui” và để thỏa mãn dục vọng.

Xem Thêm >>  Tháng năm rực rỡ: Tác phẩm giàu cảm xúc và đáng suy ngẫm | How-yolo

Đang bước qua “tuổi thanh xuân thứ hai”.

Theo nhà trị liệu tình dục và mối quan hệ Tammy Nelson, có một số bé trai trải qua giai đoạn gọi là “dậy thì lần thứ hai”. Ở giai đoạn này, họ sẵn sàng nổi loạn chống lại những “quy tắc” của hôn nhân, họ có thể làm những chuyện gian dối, nên duyên.

Có những người đàn ông ngoại tình vì họ sợ phải đối mặt với thực tế của tuổi mình. Họ đến với những cô gái trẻ khác để cảm thấy mình trẻ trung và đạt đến đẳng cấp cao nhất.

Một nghiên cứu khác của các nhà tâm lý học cho thấy rằng đàn ông trải qua những giai đoạn thiếu tự tin, chẳng hạn như cảm thấy thua kém vợ vì kiếm tiền, bị vợ lừa dối và những giai đoạn thất bại trong kinh doanh cũng dẫn đến việc họ ngoại tình.

Nguồn: KK News, Abatavi, Sohu