Vì sao phu thê thời cổ đại còn có nha hoàn thông phòng túc trực khi ngủ. Lý do thật sự rất thực tế | How-yolo

Thời xưa luôn tồn tại tư tưởng phong kiến ​​trọng nam khinh nữ, hay nói cách khác, địa vị của nam giới tương đối cao, nên họ không chỉ có ba vợ, bốn thê thiếp mà ngoài hầu hạ còn có rất nhiều cung nữ. . Thậm chí, có nhân viên phục vụ buồng phòng, nhiều khi hai vợ chồng ngủ, nhân viên buồng phòng này luôn túc trực bên giường bệnh. Tại sao điều này phải được? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu một chút về cuộc đời của người vợ tuổi Dần nhé!

Tại sao người vợ thời cổ đại lại có một người hầu gái trong phòng để giữ cho cô ấy thức khi cô ấy ngủ?  Lý do thực sự rất thực tế - ảnh 1

Nguồn gốc của vệ sinh răng miệng

Thực tế, những người hầu cũng là những cô gái xuất thân từ gia đình nghèo khó. Thời đó, nhà đông con, nhà nghèo thì đưa con gái sang nhà giàu làm giúp việc, thậm chí bán vào cung làm trâu, làm ngựa. Nếu có chủ tốt, chúng vẫn có thể sống tốt, nhưng hầu hết các bé gái đều bị bạo hành về thể xác và tinh thần.

Tại sao người vợ thời cổ đại lại có một người hầu gái trong phòng để giữ cho cô ấy thức khi cô ấy ngủ?  Lý do thực sự rất thực tế - ảnh 2

Tuy nhiên, trở thành một nha sĩ toàn thời gian không phải là điều dễ dàng. Khi cô ấy lấy chồng xa nhà mẹ đẻ, cô ấy nên đi theo nhân tình và hầu hạ cô ấy. Sau đó hắn vẫn luôn vì nữ chủ làm việc, sẽ không bao giờ chủ động lừa gạt nam chủ.

Văn phòng hoàn thành phần không có tiêu đề

Trong phim, chúng ta có thể thấy nhiều người hầu dọn phòng nhưng không phải lúc nào cũng được đề cập rõ ràng. Tuy nhiên, trong thâm tâm người xem có thể biết rõ, ví như trong Hồng Lâu Mộng, Bình Nih là quản gia của Giả Liên Kiệt bên cạnh Fung Tai. Tuy nhiên, trước sức mạnh của Fung Tai, Binh Nih chỉ có thể hầu hạ bên cạnh nàng chứ không thể thăng làm vợ lẽ.

Tại sao người vợ thời cổ đại lại có một người hầu gái trong phòng để giữ cho cô ấy thức khi cô ấy ngủ?  Lý do thực sự rất thực tế - ảnh 3

Thật ra nói đến tỳ nữ thì thân phận thấp hơn thiếp, nhưng thân phận với thiếp thì khác một trời một vực. Bởi vì người hầu bình thường không có cấp bậc và phải phục vụ chủ nhân vào ban đêm, phòng ngủ của người hầu được kết nối với phòng ngủ chính, cho phép họ chạy đến bất cứ nơi nào họ gọi.

Trên thực tế, những người giúp việc đã mở những căn phòng trong thời cổ đại để thỏa mãn những nhu cầu đặc biệt của con người. Người xưa quan niệm việc sinh nhiều con cháu là để lại càng nhiều con cháu càng tốt. Đó là lý do tại sao một người vợ nhỏ có thể giữ nhiều gia nhân trong cung ngoài việc cưới một người vợ lớn tuổi. Hơn nữa, những cô hầu gái này thường là những cô hầu gái theo chồng của nữ phụ, nếu một ngày ông chủ hài lòng và muốn yêu họ thì sẽ về làm vợ lẽ.

Tại sao người vợ thời cổ đại lại có một người hầu gái trong phòng để giữ cho cô ấy thức khi cô ấy ngủ?  Lý do thực sự rất thực tế - ảnh 4

Bi kịch của cả lớp

Số phận của bác sĩ nha khoa rất buồn. Như chúng ta đã biết, chúng thường được cung cấp bởi vợ của chủ nhân vì chúng là của hồi môn do người phụ nữ mang đến. Tuy nhiên, phụ nữ thời xưa rất ganh đua, thích tranh giành quyền lợi nên nếu người vợ ranh mãnh thấy chồng có tình ý với cô gái bên cạnh, nhất định sẽ nghĩ mọi cách ngăn cản. Puong Thai và Binh Nhi ở Hong Kong là những ví dụ điển hình nhất.

Tại sao người vợ thời cổ đại lại có một người hầu gái trong phòng để giữ cho cô ấy thức khi cô ấy ngủ?  Lý do thực sự rất thực tế - ảnh 5

Nếu quản gia cùng phòng với sếp mà có tình ý với anh ta thì kết quả sẽ khó lường. Nếu bà chủ tốt bụng thì không sao, nhưng nếu bà chủ nhẫn tâm thì bà chủ nhà chỉ có một con đường chết. Đồng thời cũng đừng mong ông chủ che chở cho mình vì lúc đó dù đàn bà trước mặt đàn ông có tốt đến mấy, chỉ cần có người giúp việc thì cũng không sao. nếu bạn không. t ..

Thực chất cung đình là sản phẩm của thời đại phong kiến ​​vì xã hội phong kiến ​​không tôn trọng phụ nữ, hơn nữa còn chà đạp quyền lợi của phụ nữ. Tuy nhiên, họ chỉ có thể tức giận mà không dám phản kháng, dù có ân oán như trời giáng cũng chỉ biết ôm trong lòng.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/vi-sao-phu-the-thoi-co-dai-con-co-nha-hoan-thong-phong-tuc-truc- Khi-ngu-li-ya-su-rat-thuc-te-445103.html

Xem Thêm >>  Biên tập viên Tuấn Dương | How-yolo