Việc làm cho người có thiên hướng sáng tạo? | How-yolo

Mỗi chúng ta đều có những lợi ích nhất định. Thật tuyệt vời biết bao nếu chúng ta có thể biến sở thích của mình thành một công việc lương cao. Đối với những người sáng tạo, JobsGO Biết rằng có rất nhiều lựa chọn công việc trong cuộc sống của bạn. Bạn không cần phải trở thành họa sĩ hay nghệ sĩ chỉ vì bạn có thiên hướng sáng tạo. Kế tiếp, JobsGO Chúng tôi sẽ giới thiệu công việc lương cao hoàn hảo cho những ai có thiên hướng sáng tạo.

Biểu ngữ JobsGO

Công việc dành cho những người sáng tạo?

1. Nhạt cho những người sáng tạo

– Mỹ thuật và mỹ thuật

Viết kịch bản được thiết kế cho những người sáng tạo, đam mê các kỹ năng nghệ thuật – có thể là khiêu vũ, âm nhạc, sân khấu, thiết kế hoặc biểu diễn. Trở thành một diễn viên, ca sĩ hay vũ công chuyên nghiệp không hề đơn giản. Ngoài năng lực cá nhân, bạn cũng cần trải qua quá trình đào tạo bài bản. Ngoài ra, với một số môn nghệ thuật đặc biệt, bạn cũng cần có hiểu biết về cách sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Trong lĩnh vực nghệ thuật, để có thể tiến xa và có chỗ đứng trong sự nghiệp, bạn cần phải đến học tại một trường nghệ thuật uy tín, được đánh giá cao. Điều này là dễ hiểu, vì tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực này đều trải qua một chương trình đào tạo về nghệ thuật biểu diễn.

Giám đốc phòng tranh, vũ công, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia, biên đạo múa … – đây là những tác phẩm thuộc lĩnh vực biểu diễn, mỹ thuật. Không chỉ vậy, các công ty sản xuất cũng cần những người có óc sáng tạo để thiết kế và tạo ra những vở kịch, bộ phim, chương trình truyền hình và video ca nhạc hấp dẫn.

– Phương tiện thông tin đại chúng

Truyền thông là một ngành luôn thay đổi. Vì vậy, những ai quyết định bước chân vào ngành truyền thông cũng nên chuẩn bị tinh thần để sáng tạo hơn mỗi ngày. Các công ty truyền thông thường cần những người sáng tạo như biên tập viên, biên kịch, người mẫu, nhiếp ảnh gia hay họa sĩ manga và thiết kế đồ họa… Những người này sẽ tạo ra những sản phẩm hiện thân cho cuộc sống. Thông điệp được truyền tải qua các ấn phẩm hay sản phẩm trực tuyến, trên máy tính đều tạo ra những hiệu ứng nhất định cho người xem.

Ngành truyền thông bao gồm các công việc như: nhà sản xuất, đạo diễn, nhân viên dàn dựng các chương trình radio, tin tức, tài liệu…

– Thời trang

Ngành thời trang cũng đòi hỏi sự sáng tạo từ những người tham gia. Tuy nhiên, nó cũng là một ngành cực kỳ cạnh tranh. Nếu bạn tham gia vào ngành công nghiệp mỹ phẩm, bạn sẽ tiến hành nghiên cứu thường xuyên để nâng cao nhận thức của mình về cái đẹp. Bạn sẽ tham gia vào việc phát triển và tạo ra các sản phẩm giúp mọi người trông đẹp hơn, bao gồm cả thiết kế thời trang và quần áo. , giày dép, đồ trang sức, túi xách, thắt lưng và nhiều phụ kiện khác.

Xem Thêm >>  YBOX CV - Tạo CV Online & Mẫu CV Miễn Phí Tiếng Anh, Tiếng Việt Chuyên Nghiệp Ứng Tuyển Các Tập Đoàn Đa Quốc Gia | How-yolo

Những người làm việc trong lĩnh vực này thường vận dụng trí óc sáng tạo kết hợp với kinh nghiệm của bản thân để tạo ra những thiết kế đẹp, hợp thời trang hay phong cách trang điểm độc đáo làm hài lòng khách hàng.

– Xây dựng và môi trường

Các lĩnh vực kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, thiết kế thương mại, công nghiệp và kiến ​​trúc cảnh quan đòi hỏi người sáng tạo phải thiết kế và xây dựng những không gian chức năng an toàn và cũng mang tính thẩm mỹ tinh tế. Vì vậy, người làm việc trong lĩnh vực này cũng cần có khả năng tư duy sáng tạo riêng, tạo ra những kiểu dáng, mẫu mã mới, hợp thời trang. Nếu bạn chọn nghiên cứu môi trường, bạn sẽ có được kiến ​​thức cơ bản đến nâng cao về các vấn đề môi trường và tài nguyên thiên nhiên, về cách quản lý tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản. , rừng, đất, nước, không khí, v.v.

– Tiếp thị

Khi tuyển dụng nhân viên tiếp thị, các công ty thường yêu cầu những người sáng tạo. Những người này sẽ thực hiện các công việc như xây dựng chương trình, nghiên cứu thị trường, xác định chiến lược marketing, kế hoạch kinh doanh, bán hàng, lựa chọn và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên các kênh truyền thông để đạt hiệu quả tối đa.

Người làm marketing cần thực sự hiểu thị trường, sản phẩm kết hợp với sự sáng tạo của bản thân để có chiến lược đúng đắn giúp công ty ngày càng phát triển.

>> Khám phá tiếp thị nhà hàng với “Lớp học Itaewon”

Công việc dành cho những người sáng tạo?

2. Làm việc cho những người sáng tạo

2.1 Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là những người tạo ra thiết kế và hình ảnh minh họa sản phẩm. Bạn có thể tự làm hoặc làm việc trong công ty. Nhưng dù thế nào đi nữa, bạn cũng thường xuyên phải đối mặt với giới truyền thông. Mức lương của một nhân viên thiết kế đồ họa sẽ từ 10 đến 20 triệu.

Cách tính lương từ tổng trên ròng

Phần mềm bạn cần biết cách sử dụng:

 • Adobe Photoshop
 • Adobe InDesign
 • Adobe Illustrator

2.2 (UX) nhà thiết kế

Các nhà thiết kế UX thường làm cho các trang web, ứng dụng di động, phần mềm hoặc trò chơi điện tử dễ dàng và trực quan hơn cho người dùng. Công việc của họ là nghiên cứu và đánh giá cách mọi người liên quan đến một hệ thống cụ thể, từ đó phát triển sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Họ cũng phân tích các thành phần của hệ thống như tiện ích, giá trị, danh tiếng và khả năng chi trả.

Xem Thêm >>  Để Công Việc Part-time Nổi Bật Trong CV | How-yolo

Phần mềm cơ bản bạn cần biết cách sử dụng:

 • JavaScript
 • Adobe Photoshop
 • Giao diện người dùng (UI)

>> UX Designer là gì? Làm thế nào để phân biệt UI và UX?

2.3 Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là người sử dụng sự sáng tạo và kinh nghiệm để chụp ảnh, kể một câu chuyện hoặc ghi lại một sự kiện. Hầu hết các nhiếp ảnh gia ngày nay làm việc với máy ảnh kỹ thuật số và phần mềm chỉnh sửa để chụp các đối tượng với hình ảnh chất lượng thương mại. Một số đến địa điểm để quay một sự kiện hoặc phong cảnh, trong khi những người khác có studio riêng để quay chân dung, quảng cáo hoặc nghệ thuật.

Phần mềm cơ bản bạn cần biết cách sử dụng:

 • Phòng ánh sáng
 • Adobe Photoshop

2.4 Thiết kế nội thất

Các nhà thiết kế nội thất làm việc với các không gian nội thất để tăng cường an ninh, chức năng và thẩm mỹ cho ngôi nhà và kiến ​​trúc. Công việc của một nhà thiết kế nội thất bao gồm: lựa chọn màu sắc, đồ nội thất, sàn nhà, ánh sáng và tất cả các yếu tố khác trong một căn phòng hoặc tòa nhà. Các nhà thiết kế nội thất cũng phác thảo ý tưởng của họ hoặc sử dụng phần mềm thiết kế để truyền đạt kế hoạch của họ cho các kiến ​​trúc sư, kỹ sư dân dụng và nhà xây dựng, những người đưa dự án của họ vào cuộc sống.

Phần mềm cơ bản cần biết cách sử dụng

 • Phần mềm Thiết kế / Thiết kế Hỗ trợ Máy tính (CAD).

>> Nhà thiết kế nội thất là gì? Sự khác biệt giữa một nhà thiết kế nội thất và một nhà trang trí nội thất là gì?

2.5 Nghệ sĩ đa phương tiện và họa sĩ hoạt hình

Những nghệ sĩ sáng tạo này tạo ra hoạt ảnh và các hiệu ứng đặc biệt cho phim, truyền hình, trò chơi điện tử và các loại phương tiện khác – cả 2D và 3D. Họ làm việc với các nhóm hoạt hình và nghệ sĩ để đưa các ý tưởng vào cuộc sống bằng phần mềm máy tính. Một số làm việc trong các studio hoặc văn phòng, nhưng nhiều người tự kinh doanh và làm việc tại nhà.

Phần mềm cơ bản cần biết cách sử dụng

 • Adobe Acrobat
 • Adobe Photoshop

2.6 Giám đốc nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật dẫn dắt một nhóm các chuyên gia thiết kế bằng cách xem xét và phê duyệt tất cả các tài liệu sáng tạo trước khi trình bày cho khách hàng. Họ hoạt động theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tạp chí, báo, ấn phẩm trực tuyến và các cơ quan quảng cáo hoặc cộng đồng.

Phần mềm cơ bản cần biết cách sử dụng

 • Adobe Photoshop
 • Adobe InDesign

2.7 Quản lý quảng cáo và khuyến mại

Các chuyên gia quản lý quảng cáo thường làm việc trong các đại lý để tổ chức các chiến dịch cho khách hàng. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm bán không gian hoặc thời gian quảng cáo cho các công ty truyền thông. Ngoài ra, họ làm việc với nhân viên kinh doanh để phát triển các khái niệm về công ty, cộng tác với các nhóm quảng cáo, ký hợp đồng và chuẩn bị ngân sách tổng thể của công ty.

Xem Thêm >>  Thay đổi thế giới bắt đầu từ việc dậy đúng giờ mỗi ngày | How-yolo

Kỹ năng yêu cầu:

 • Giao tiếp
 • Thiết lập ngân sách
 • Quản lý dự án

>> Mẹo Tiếp Thị: 10 Hiệu Ứng Tâm Lý Thu Phục Tâm Trí Khách Hàng

Công việc dành cho những người sáng tạo?

3. Chuyên ngành phù hợp cho những người sáng tạo

Báo chí

Nghề báo giúp bạn trau dồi kỹ năng viết, tạo nội dung, tìm kiếm và cập nhật các xu hướng và thông tin thú vị. Nếu bạn muốn nghĩ đến việc làm việc trong lĩnh vực báo chí, bạn cần phải tự tin vào kỹ năng viết của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể làm hầu hết mọi công việc trên thị trường. Nhưng nếu bạn muốn tập trung hoàn toàn vào việc viết lách, lựa chọn trở thành một copywriter là một lựa chọn khác cũng rất hấp dẫn.

Ngành tiếp thị

Marketing là một ngành bao gồm nhiều ngành khác nhau, như nghiên cứu – tìm hiểu thị trường, bán hàng, quảng cáo, quan hệ công chúng… Do đó, theo học ngành marketing, bạn có thể phát triển những kỹ năng hữu ích cho việc tạo nội dung cho các kịch bản, sự kiện, chương trình quảng cáo. .. Khi theo học ngành Marketing, sinh viên có kiến ​​thức về: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng, xây dựng chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, …

Ngoài kiến ​​thức chung, sinh viên còn sở hữu các kỹ năng chuyên môn, chú trọng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng, v.v.

Khoa ngôn ngữ

Chọn một chuyên ngành ngôn ngữ cũng có thể giúp ích cho công việc copywriter trong tương lai của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức nền tảng về ngôn ngữ, tạo bước đệm để bạn tự tin theo đuổi sự nghiệp viết lách trong tương lai.

Tuy nhiên, những ngành nghề trên sẽ giúp bạn chỉ với kiến ​​thức bổ trợ để làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo nói chung. Và bạn cần thêm kinh nghiệm thực hành, nếu có Định hướng trong tương lai sẽ là giám đốc sáng tạo.

>> Sinh viên ngôn ngữ học làm gì sau khi ra trường?

Sáng tạo vừa là tài năng thiên bẩm vừa là kỹ năng đòi hỏi sự rèn luyện. Nếu bạn là một người sáng tạo, bạn sẽ có nhiều cơ hội, nhưng đồng thời cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Cái chính là bạn có đủ quyết tâm để trở thành người dẫn đầu trong ngành mình đã chọn!