Viện Công nghệ Massachusetts – Ngôi trường đại học tốt nhất thế giới | How-yolo


Bảng xếp hạng Đại học QS Châu Á trên đây dựa trên 10 tiêu chí: đánh giá của các nhà khoa học (30%), đánh giá của nhà tuyển dụng (20%), tỷ lệ giảng viên trên sinh viên (15%), số trích dẫn và bài báo khoa học (10%), tỷ lệ số bài báo cho giảng viên (10%) và 15% cho một số tiêu chí như số lượng giảng viên có bằng tiến sĩ, quy mô giảng viên quốc tế, số lượng sinh viên quốc tế, tỷ lệ sinh viên trao đổi và tỷ lệ phần trăm. Sinh viên nước ngoài đến tham dự buổi giao lưu.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân nằm ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

MIT nổi tiếng về nghiên cứu và sự nghiệp trong khoa học vật lý và kỹ thuật, cũng như sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học và quản lý.

Trống rỗng

Kiến trúc đặc biệt tại MIT

Kiến trúc đặc biệt tại MIT

MIT được thành lập năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp tại Hoa Kỳ, dựa trên mô hình trường đại học bách khoa và nhấn mạnh vào giáo dục trong phòng thí nghiệm.

MIT là trường đầu tiên nhấn mạnh vào các ngành công nghệ ứng dụng ở cấp độ đại học và sau đại học, và điều này đã giúp thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghiệp.

Cải cách chương trình giảng dạy vào những năm 1930 dưới thời các Tổng thống Carl Compton và Vannevar Bush đã nhấn mạnh đến các ngành khoa học cơ bản.

MIT gia nhập Hiệp hội các trường đại học Bắc Mỹ vào năm 1934. Các nhà nghiên cứu của MIT đã nghiên cứu và thiết kế máy tính, radar và hệ thống định vị trong Thế chiến II và Chiến tranh Lạnh.

Sau chiến tranh, nghiên cứu quốc phòng đã góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của khoa và khuôn viên trường dưới thời Chủ tịch James Killian.

Khuôn viên hiện tại rộng 168 mẫu Anh (68,0 ha) mở cửa vào năm 1916 và bao gồm hơn 1 dặm (1,6 km) dọc theo bờ bắc của sông Charles.

Ngày nay, MIT bao gồm nhiều ngành học khác nhau, tập trung vào nghiên cứu và giáo dục trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

MIT có năm trường (Trường Khoa học, Trường Kỹ thuật, Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Quản lý, Trường Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội) và một trường đại học (Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ). Kỹ thuật y khoa). Tổng cộng có 32 khoa.

Trường có 81 người đoạt giải Nobel, 52 người đoạt Huy chương Khoa học Quốc gia, 45 Học giả Rhodes và 38 Nghiên cứu sinh MacArthur.

mit_tit_1

Trước hết, có một số tiêu chí chung mà MIT luôn dựa vào để chọn ra những sinh viên phù hợp. Đó là, các ứng viên phải chứng minh các đặc điểm chứng minh họ ‘đủ tiêu chuẩn’ cho MIT. Có thể kể đến như sau:

 • Sứ mệnh của MIT là làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn: Học sinh được chọn trước tiên phải đáp ứng yêu cầu này. Có nhiều cách để ‘sát cánh cùng MIT’ để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn, chẳng hạn như dạy toán cho trẻ mồ côi hoặc truyền cảm hứng để thay đổi các chính sách tồi.
 • Hợp tác và phối hợp hành động; Học sinh cần thể hiện tinh thần hợp tác và phối hợp hành động.
 • Sự sáng tạo: Ở MIT phải có đổi mới, cơ hội luôn sẵn có nhưng sinh viên phải biết nắm bắt. Cơ hội tại MIT không được chia đều.
 • Dũng cảm để thử, dũng cảm để làm. MIT muốn thuê những người không chỉ sẵn sàng thành công mà còn không sợ thất bại. Hãy dũng cảm chấp nhận vấn đề, bạn có thể thất bại, nhưng rồi bạn sẽ thành công, đừng bỏ cuộc. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy, có lẽ bạn là một phần của đại gia đình MIT.
 • Làm bằng tay Quan điểm của MIT là để bàn tay của bạn bị bẩn, hãy thử một cái gì đó mới. Đây thường là con đường dẫn đến thành công. Khẩu hiệu cũ của MIT là ‘Trí óc và Bàn tay’, có nghĩa là đừng chỉ nghĩ, hãy làm.
 • Linh hoạt, tò mò, tò mò Học sinh phải luôn có động lực để làm việc và học tập. Bạn không cần phải làm hàng trăm thứ để vào đại học. Thành thật mà nói, chỉ làm một số việc hết lòng. Đôi khi như vậy là đủ!
 • Là một phần của cộng đồng MIT: MIT luôn tìm cách thuê những ứng viên quan tâm, giúp đỡ người khác và khuyến khích công việc của các nghiên cứu sinh trong cộng đồng.
 • Khả năng tìm kiếm sự cân bằng Học sinh cần biết cách tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống, học tập chăm chỉ, vui chơi hết mình. Vì vậy, MIT muốn ‘soi’ những thí sinh có số điểm cân bằng như vậy trong thời gian học phổ thông.

Nếu bạn là học sinh trung học, bạn có nghĩ mình ‘phù hợp’ với các tiêu chí tuyển sinh của MIT không?

Nếu bạn có, bất kể thành tích học tập như thế nào, bạn có quyền xét MIT nếu bạn muốn. Nếu không, có lẽ điều quan trọng là phải xem xét lại các ‘giá trị sống’ trong tiêu chuẩn tuyển chọn của MIT để họ có thể tự ‘sửa sai’.

Sinh viên Việt Nam tại MIT

Sinh viên Việt Nam tại MIT

MIT là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu với các tiêu chí tuyển chọn sinh viên rất khắt khe; Ví dụ, trong lớp tốt nghiệp năm 2016, 1.620 sinh viên được chọn từ 18.109 ứng viên, vì vậy tỷ lệ chấp nhận chỉ là 8,95%.

mit_tit_2

Chi phí ước tính cho việc học tập tại MIT cho năm học 2011-2012 là $ 55,270. Đây là khoản chi dễ gây bức xúc cho nhiều phụ huynh, học sinh và cả người dân địa phương!

Nhưng hãy nhìn vào câu này: Nếu bạn được chọn, chúng tôi sẽ đảm bảo bạn có đủ tiền để học tại MIT.

Cũng giống như Harvard, MIT có chính sách tài trợ chi phí học tập cho tất cả các sinh viên được chọn, không phụ thuộc vào khả năng tài chính của gia đình, nếu họ có nhu cầu tài chính.

Quan điểm rõ ràng nhất của MIT là: ‘Chúng tôi chỉ thuê bạn vì bạn có đủ khả năng chi trả cho việc học của mình, chúng tôi không nhận bạn chỉ vì bạn không đủ khả năng trả một xu!’

Trống rỗng

Tóm tắt triết lý nghiên cứu của MIT:

 • Yêu cầu đăng ký mù: Văn phòng Tuyển sinh độc lập với Văn phòng Hỗ trợ Tài chính. Vì vậy, khi thẩm định hồ sơ, bộ phận cử tri không biết và không quan tâm đến khả năng tài chính của gia đình ứng viên.
 • Hỗ trợ dựa trên nhu cầu: MIT chi trả chi phí học tập của sinh viên chỉ dựa trên nhu cầu tài chính, không dựa trên thành tích học tập hoặc thể chất. Các môn thể thao,…
 • Đáp ứng đầy đủ nhu cầu: MIT cam kết đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của sinh viên.

85% sinh viên nộp đơn xin học bổng đã được chấp thuận (2011). Trung bình, mỗi sinh viên nhận được khoản trợ cấp $ 23,270.

Lưu ý rằng hình trên chỉ là thước đo tương đối về nhu cầu tài chính của sinh viên MIT. Chắc chắn sẽ có người nói rằng số tiền trên không đủ đóng học phí.

Trong mỗi trường hợp cá nhân học sinh, hãy nhớ cam kết của MIT ở trên, và tin tưởng rằng mọi nhu cầu của học sinh đều được đáp ứng từng xu.

Ví dụ về chi phí học phí của học sinh (bao gồm cả chi phí đi lại): Phụ huynh chỉ phải trả $ 1,900 mỗi năm.

Lưu ý rằng ngoài các khoản trợ cấp từ MIT, còn có các khoản trợ cấp khác từ các quỹ liên bang.

mit_tit_3

Đối với sinh viên địa phương, chính sách hỗ trợ tài chính của MIT và Harvard hầu như giống hệt nhau. Tuy nhiên, đối với sinh viên quốc tế, chính sách của hai trường là khác nhau. Xem biểu đồ so sánh sau đây.

Mitt 8

Sự khác biệt này không nên hạn chế nguồn lực vì nguồn tài chính của MIT không ‘mạnh’ như Harvard.

Dù sao, hàng năm có khoảng 150 sinh viên quốc tế được tuyển dụng và được hưởng chính sách như sinh viên bản địa, đây là nguồn cảm hứng để sinh viên quốc tế phấn đấu và hy vọng.

Thật vậy, sự cạnh tranh giữa các sinh viên quốc tế là rất cao (tỷ lệ thành công 3%).

Địa chỉ nhà:

Viện Công nghệ Massachusetts

77 Đại lộ Massachusetts

Cambridge,

MA 02139, Hoa Kỳ

Nguồn: Wikipedia, Vietnam Center Point

Xem Thêm >>  Feather Là Gì? Một số địa chỉ bán lông vũ uy tín và chất lượng | How-yolo