Tổng hợp các đoạn viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh hay nhất

Cấu trúc bài mẫu viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh

Trong cuộc sống đang di chuyển hàng ngày thì mỗi người đều có cho mình một hoài bão, ước mơ riêng liên quan đến công việc tương lai mong muốn được làm. Công việc ấy có thể là sở thích, đam mê hay đơn giản là mang lại phần lợi ích thực tế to lớn.

Đã bao giờ bạn được ai đó yêu cầu viết một bài văn hay đoạn văn về nghề nghiệp bằng tiếng Anh hay chưa? Hôm nay how-yolo.net sẽ hướng dẫn chi tiết đoạn văn viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh cực kỳ ngắn gọn mà lại hay cuốn hút nhé!

Cấu trúc bài văn về nghề nghiệp luật sư bằng tiếng Anh

Để bài viết về ngành luật sư hay bất kỳ ngành nghề nào khác trong tương lai một cách cơ bản cũng như dễ hiểu nhất thì cách tốt nhất là cần áp dụng theo cấu trúc nhất định. Cụ thể tương tự giống bài viết tiếng Việt, ta cần có đầy đủ 03 phần chính là mở bài, thân bài và kết bài khi viết bài luật sư trong tiếng anh.

Cấu trúc bài mẫu viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh
Cấu trúc bài mẫu viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh

1. Phần mở bài

Ở phần đầu thì mọi người nên đưa ra lời dẫn cũng như giới thiệu sơ lược về công việc mình muốn làm, đó là nghề luật sư.  Hoặc có thể đặt câu hỏi tiếng anh về nghề nghiệp như dưới đây.

Ví dụ như: What job do you want to do in the future? Engineer, doctor or police? As for me, I want to become a lawyer. (Bạn muốn làm công việc gì trong tương lai? Kỹ sư, bác sĩ hay cảnh sát? Còn tôi, tôi muốn trở thành một luật sư.)

2. Phần thân bài

Khi viết về công việc này thì phần thân bài cần đưa ra các luận điểm trả lời cho câu hỏi bổ sung thông tin chi tiết về công việc của mình. Sau đây là danh sách các công việc có thể tham khảo gồm:

  • What makes you love this job? (Điều gì làm bạn yêu thích công việc này?)
  • What accomplishments do you hope to achieve in this career? (Bạn hy vọng sẽ đạt được những thành tựu gì trong sự nghiệp này?)
  • What will you prepare to be able to do in this career? (Bạn sẽ chuẩn bị những gì để có thể làm nghề này?)
  • Do you have any experience in this profession yet? (Bạn đã có kinh nghiệm gì trong nghề này chưa?

Lưu ý: Mọi người hoàn toàn có thể lược bỏ một vài mục kể trên hoặc là thêm bớt các mục khác tùy theo mong muốn của bản thân nhé. Vì đây chỉ là dàn bài gợi ý nhằm giúp người đọc có thể dễ dàng viết bài hơn mà thôi.

Xem Thêm >>  [HCM] Tiệm Đồ 3Bich Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng Full-time 2020 | How-yolo

3. Phần kết bài

Tại phần cuối này bạn có thể khẳng định chính xác lại công việc luật sư mà bạn muốn làm hoặc dự định tương lai bằng tiếng anh, hay là thể hiện quyết tâm của bản thân với ngành.

Ví dụ: I will try hard to study hard and gain experience so that I can become a good lawyer

(Tôi sẽ cố gắng chăm chỉ học tập, tích lũy kinh nghiệm để có thể trở thành một luật sư giỏi)

Tổng hợp các đoạn văn viết về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng anh

Muốn viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh hay bất cứ ngành nghề nào khác một cách dễ dàng, đúng và đầy đủ thì việc đầu tiên bạn phải làm chính là sở hữu vốn từ vựng phong phú và đa dạng. Sau đây là một số đoạn hay về luật sư tiếng anh và những câu nói hay về ngành luật mà bạn có thể tham khảo nhé!

Tổng hợp các đoạn văn viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh
Tổng hợp các đoạn văn viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nghề nghiệp luật sư bằng tiếng Anh 01

Lawyer – a profession that brings justice to everyone. Although I only hear the name, I think it’s simple but no, it saves a man’s life. The job that everyone does seems to be simple, but it must bring a lot of knowledge, communication skills and judgment to convict and solve injustice for everyone.

It is a profession that is more important than anything else. It determines for the future,for the future of the country. Thanks to it, everyone can work with peace of mind. It is inherently an important job there! So,  if you want to become a lawyer,  you must learn first!

Dịch: Luật sư – một nghề đem lại công lý cho mọi người. Mặc dù chỉ nghe tên thôi bạn nghĩ rằng nó giản dị nhưng không, nó cứu sống cuộc đời của một con người. Nghề mà mọi người tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại phải mang nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng giao tiếp, phán đoán mới có thể kết tội, giải oan cho mọi người.

Đó Ɩà một nghề quan trọng hơn tất cả. Nó quyết định cho tương lai, cho vận mệnh đất nước sau này. Nhờ nó mà mọi người dân đều yên tâm Ɩàm việc. Nó vốn Ɩà một nghề quan trọng ѵậყ đấy! Thế nên, nếu bạn muốn trở thành một luật sư thì trước hết bạn phải học đã nhé!

Xem Thêm >>  TOP 10 dấu hiệu chỉ ra bạn phù hợp với nghề quan hệ công chúng | How-yolo
Đoạn văn viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh
Đoạn văn viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nghề nghiệp luật sư bằng tiếng Anh 02

Becoming a lawyer is my biggest dream. Everyone will have different career dreams, I have thought about it many times as well. And finally, I choose a lawyer as my target in the future. To be honest, there are many reasons why I choose a lawyer as my future job. First, I happened to be watching a lawyer program. They can protect the interests of the poor, bring justice to the innocent, …

I see that this is very wonderful and right. They can stand up for others because of the truth and truth in life. Second, if I become a lawyer, I can also protect my family and the people I love. Therefore, in order to fulfill my dream, I tried hard to get into Law University. After that, I will aim to graduate with a good diploma. I know that lawyers are a high-pressure field with many challenges. But I love and will forever choose this job. I will fulfill my life’s dream!

Dịch: Trở thành luật sư là ước mơ lớn nhất của tôi. Mỗi người sẽ có những ước mơ về nghề nghiệp khác nhau, tôi cũng đã nghĩ về vấn đề này rất nhiều lần. Và cuối cùng, tôi chọn luật sư là mục tiêu phấn đấu của bản thân trong tương lai. Thành thật mà nói, có khá nhiều lý do vì sao tôi lại chọn luật sư là công việc tương lai của bản thân.

Thứ nhất, tôi tình cờ đã xem một chương trình về luật sư. Họ có thể bảo vệ quyền lợi của những người nghèo, đòi lại sự công bằng dành cho những người vô tội,…

Chính tôi cũng thấy rằng đó là điều vô cùng tuyệt vời và đúng đắn. Họ có thể đứng lên bảo vệ người khác vì sự thật và lẽ phải trong cuộc sống. Thứ hai, nếu trở thành một luật sư, tôi còn có thể bảo vệ gia đình và người tôi yêu thương.

Chính vì vậy, để có thể thực hiện ước mơ làm luật sư của mình, tôi đã cố gắng chăm chỉ để thi vào trường Đại Học Luật. Sau đó, tôi sẽ đặt mục tiêu ra trường với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi.

Tôi biết, luật sư là một lĩnh vực đòi hỏi tính áp lực cao với nhiều thách thức. Nhưng tôi yêu và sẽ mãi lựa chọn công việc này. Tôi sẽ thực hiện nghề nghiệp mơ ước của đời tôi!

Xem Thêm >>  Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh mới nhất | How-yolo
Đoạn văn viết về ước mơ trở trở thành luật sư
Đoạn văn viết về ước mơ trở trở thành luật sư

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nghề nghiệp luật sư bằng tiếng Anh 03

In modern society, there are lots of jobs which help the country develop. I think that justice is an important factor of developing countries and lawyers will be person who help people ensure their justice. Besides, justice is power, therefore lawyers bring happiness to several unjust families.

Lawyer are often said to be “second mothers” because of saving a lot of lives like a doctor. Although it’s not easy to become a lawyer because students who want to graduate from medical universities have to learn at least 5 – 6 years or even almost their all life. But I will not give up my dream, I will try my best to become a lawyer who saves a lot of lives and helps my country become increasingly prosperous.

Dịch:

Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều công việc giúp đất nước phát triển, tôi nghĩ rằng công lý là yếu tố quan trọng của đất nước đang phát triển và luật sư sẽ là người giúp mọi người đảm bảo công lý. Công lý là năng lượng, luật sư là người mang lại hạnh phúc cho các gia đình gặp oan ức.

Luật sư cũng thường được coi là “người mẹ thứ hai” vì đã cứu sống rất nhiều người giống như bác sĩ.  Mặc dù không dễ để trở thành luật sư vì sinh viên muốn tốt nghiệp đại học luật phải học ít nhất 5 – 6 năm hoặc thậm chí gần như cả đời. Nhưng em sẽ không từ bỏ ước mơ của mình, em sẽ cố gắng hết sức mình để trở thành luật sư cứu được rất nhiều người và giúp đất nước ngày càng thịnh vượng hơn.

Đoạn văn viết về nghề luật sư
Đoạn văn viết về nghề luật sư

Bài viết trên đây đã cung cấp đến cho bạn đọc một số thông tin liên quan đến cấu trúc bài viết về giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng anh cũng như một vài đoạn văn mẫu viết về nghề luật sư bằng tiếng Anh.

Mong rằng với kiến thức chúng tôi đã tổng hợp thì phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh trong văn viết, văn phong giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra hãy truy cập thường xuyên vào trong website how-yolo.net để cập nhật nhiều bài viết hay cùng chủ đề khác nhé!