Với 5 công dụng không ngờ này, bồ hòn thật sự là đối thủ hàng đầu của các loại hóa chất | How-yolo

Thay vì sử dụng các hóa chất độc hại, tại sao bạn không sử dụng trái cây tự nhiên như quả xà phòng? Nhờ chứa saponin trong xà phòng và khả năng tẩy rửa nên xà phòng không gây độc hại cho con người và môi trường. Trái xà phòng
(Ảnh: Internet)

Để sử dụng loại trái cây đa năng này vì 5 lợi ích bất ngờ, bạn chỉ cần làm theo công thức: 10 xà phòng tương đương với 1 lít nước. Theo nhu cầu của gia đình thì nấu bao nhiêu lít cũng được nhưng chỉ nên nấu vừa phải vì loại này nước không để được lâu.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cho xà phòng vào nấu với nước, khi sôi bốc khói, mở nắp vung để không bị trào ra ngoài;

– sau 20 phút nước vẫn thấm đến ⅔ và bạn có dung dịch xà phòng đậm đặc;

– Lúc này đậy kín nắp và để qua đêm cho chất tiết ra. Sáng hôm sau, lọc nước xà phòng qua một miếng vải hoặc rây lọc, chỉ lấy phần nước và đổ vào chai, thêm một vắt chanh hoặc ½ thìa giấm trắng để bảo quản hỗn hợp trong hai tuần.

5 sử dụng nước xà phòng;

Nước xà phòng
(Ảnh: Internet)

Nước xà phòng rất thích hợp để giặt quần áo của trẻ em và người nhạy cảm vì rất tốt, không hại da tay, không mòn và không thối.

Đối với giặt máy: cứ 7 kg quần áo tương đương với 4-5 thìa nước xà phòng, tuy không tạo nhiều bọt nhưng đảm bảo quần áo rất sạch.

Xem Thêm >>  1001 mẫu tranh tô màu con cá đẹp sống động nhất cho các bé | How-yolo

Đối với giặt tay, ngâm quần áo qua đêm trong nước có pha 3 muỗng canh nước xà phòng, đối với vết bẩn vĩnh viễn, dùng hạt xà phòng đun sôi để chà sạch vết bẩn rồi giặt bình thường.

2. Rửa chén

Với một thìa nước xà phòng, một cốc nước và một thìa giấm, bạn có thể tự tin tẩy sạch mọi vết bẩn mà không lo bị khô da hay các hóa chất có khả năng gây ung thư.

3. Gội đầu

Với khả năng chống nấm, cây chàm và xà phòng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm dầu gội – nếu để ý bạn sẽ thấy một số dòng dầu gội cao cấp hiện nay có chứa thành phần xà phòng.

Bạn chỉ cần dùng 2-3 thìa xà phòng cho mỗi lần tắm, cùng một lượng nước và vài giọt tinh dầu nguyên chất với hương thơm yêu thích. Lưu ý: Các saponin trong xà phòng có thể gây kích ứng mắt giống như các loại dầu gội đầu khác trên thị trường!

4. Dọn dẹp nhà cửa

Đối với cửa kính, hãy pha nước xà phòng với một lượng nước thích hợp vào bình xịt và xịt lên kính, sau đó dùng khăn lau lại như bình thường và đảm bảo sạch về mặt hóa học.

Đối với bếp, bạn không phải pha mà dùng nước xà phòng rửa sạch, cho một ít lên bếp lau sạch, sau đó dùng khăn ướt lau lại, nếu không sạch thì làm lại.

Xem Thêm >>  Nhật sự thật gây choáng về quốc gia siêu giàu Monaco | How-yolo

Xà phòng còn được dùng để lau nhà tắm, làm sạch vết bẩn với dung dịch gồm 1 phần xà phòng đến 4 phần nước.

5. Tắm cho thú cưng

Nếu chó hoặc mèo của bạn bị ve, rận, bạn chỉ cần pha nước xà phòng để rửa cho chúng. Bọ ve của chó gặp dung dịch này sẽ bị tiêu diệt, vật nuôi sẽ sạch sẽ trở lại.

Nhân tạo