Vườn hoa đẹp nhất thế giới đóng cửa sau 71 năm, nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào bên trong thì choáng ngợp với cảnh tượng trước mắt | How-yolo

Như nhiếp ảnh gia công dân Hà Lan Albert Dross là một người rất hâm mộ hoa. Và là một nhiếp ảnh gia phong cảnh, vào mỗi mùa xuân, Albert luôn dành thời gian để chụp ảnh những bông hoa và khoe vẻ đẹp của chúng với thế giới.

Nếu là một người yêu hoa, bạn không thể bỏ qua vườn hoa Keukenhof ở tỉnh Lisse, phía nam Amsterdam (Hà Lan). Vườn hoa mở cửa từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 đón hàng triệu lượt khách. Nhưng năm nay, do trận dịch covid-19 bùng phát, khách du lịch không thể đến thăm vườn hoa đẹp và nổi tiếng nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên sau 71 năm (kể từ năm 1949), khu vườn Keukenhof buộc phải đóng cửa.

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - ảnh 1.

Vào mỗi mùa xuân, vườn hoa Keukenhof đón hàng triệu lượt khách.

Khách không đến nhưng không có nghĩa là hoa không nở, hoa vẫn được người thợ chăm sóc cẩn thận, để đến mùa xuân lại nở rộ, khoe sắc thắm. Tuy không có hình dáng con người nhưng khu vườn lại có thêm vẻ đẹp và sức hút kỳ lạ.

Hiếm khi nào Vườn Keukenhof vắng khách như năm nay, khi nhiếp ảnh gia Albert liên hệ với người quản lý khu vườn và xin phép chụp ảnh. Ngắm nhìn những bức ảnh sẽ khiến mọi người ngắm nhìn say mê mãi không thôi.

Vườn hoa đẹp nhất thế giới đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 2.

Không có hình dáng con người, vườn hoa sẽ đẹp như trong truyện cổ tích.

Xem Thêm >>  One Direction - Từ năm chàng trai đơn độc đến vang danh thế giới | How-yolo

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - ảnh 3.

Từ thế kỷ 15, đây là một khu vườn độc đáo với hoa, rau và các loại thảo mộc được trồng xung quanh lâu đài. Keukenhof có nghĩa là “vườn bếp” trong phương ngữ địa phương.

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - ảnh 4.

Từ năm 1949 đến nay, nơi đây được thiết kế để du khách có thể thưởng thức hoa theo cách mới, hoa mọc thành từng khu.

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - ảnh 5.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - ảnh 6.

Vào mùa hoa tulip, khu vườn Kickinhof được bố trí thành 5 khu mang tên các vị vua và nữ hoàng của Hà Lan: Oranje Nassau, Wilhelmina, Juliana, Beatrix và Willem-Alexander.

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 7.

Có diện tích 32 ha, công viên là nơi sinh sống của khoảng 4,5 triệu bông hoa tulip thuộc 100 giống và 2.500 loài hoa các loại, nâng tổng số 1.600 loài khác nhau lên 7 triệu bông hoa.

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 8.

Một biển hoa tulip bao quanh khu vực yêu thích của nhiếp ảnh gia Albert, nơi có hồ nước và đài phun nước.

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 9.

Hoa thủy tiên xen kẽ với hoa tulip.

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - ảnh 10.

Nhiếp ảnh gia Albert thích chụp cận cảnh những bông hoa để làm nổi bật vẻ đẹp mê hồn của chúng.

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 11.

Khung cảnh tưởng như chỉ có trong thế giới cổ tích.

Ngắm những bức ảnh về khu vườn đẹp duy nhất trên thế giới ở Hà Lan:

Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 12.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 13.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 14.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 15.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 16.Vườn hoa đẹp nhất thế giới đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 17.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - ảnh 18.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 19.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 20.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 21.Vườn hoa đẹp nhất thế giới bị đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 22.Vườn hoa đẹp nhất thế giới đóng cửa sau 71 năm, một nhiếp ảnh gia tò mò muốn vào trong và choáng ngợp trước khung cảnh trước mắt - Ảnh 23.

(Nguồn: BP)