Webhook là gì ? Giải đáp những thắc mắc về webhook là gì ? | How-yolo

Webhooks là gì? Câu hỏi nào về webhook?

Webhooks là gì?

Khái niệm Webhook là gì?

Móc nối web là gì là một cách hữu ích để triển khai phản hồi sự kiện cho người dùng. Bởi vì Webhooks cho phép trang web thông báo cho các hệ thống trên máy chủ về các sự kiện mới.

Web hook là hệ thống dựa trên phản ứng giữa các sự kiện. Do đó, ứng dụng phía máy khách không phải liên tục truy vấn ứng dụng phía máy chủ.

Do đó, máy khách liên tục gọi ứng dụng phía máy khách từ phía máy chủ để kiểm tra các sự kiện mới trên ứng dụng máy chủ. Theo đó, phía máy chủ báo cáo cho máy khách khi có sự kiện mới.

Vì vậy, với Webhooks, người dùng có thể nhận được thông báo đẩy bất cứ khi nào có sự kiện mới xảy ra trên máy chủ. Vì vậy, người dùng không cần phải truy vấn API để tìm hiểu xem những sự kiện đó đã xảy ra hay chưa.

Chức năng Webhook là gì?

  • Webhook được kích hoạt bởi các sự kiện như đẩy mã vào kho lưu trữ hoặc nhận xét trên trang.
  • Khi một sự kiện xảy ra, hệ thống sẽ đưa ra yêu cầu đến máy chủ được định cấu hình cho webhook. Sau đó, người dùng có thể biết về các sự kiện mới.
  • Các trình duyệt web thường được sử dụng để kích hoạt một hệ thống tích hợp nhằm theo dõi lỗi và thông báo cho máy chủ.
Xem Thêm >>  Gợi ý những mẫu nhẫn cưới đẹp dành cho các cặp đôi | How-yolo

Lưu ý khi sử dụng Webhook là gì?

Khi tạo ứng dụng khách webhook, bạn nên xem xét những điều cơ bản sau:

  • Webhooks gửi dữ liệu đến ứng dụng của bạn và dừng khi được yêu cầu. Điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ bị treo và dữ liệu sẽ bị mất. Ngoài ra, nhiều Webhook vẫn xem xét phản hồi và hành động nếu dữ liệu bị lỗi. Tuy nhiên, nếu ứng dụng thực hiện quá trình mà vẫn bị lỗi thì đó là do dữ liệu bị trùng lặp. Do đó, bạn phải hiểu rõ các quy định của nhà cung cấp Webhook để xử lý lỗi trong ứng dụng.
  • Webhook có thể đưa ra nhiều yêu cầu thông qua các sự kiện. Vì vậy, nếu các yêu cầu đến liên tục, nó sẽ dẫn đến DDoSing.

Vì vậy bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm webhook là gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích để bạn sử dụng Webhook tốt hơn.

Trả lời câu hỏi:

Trạng thái bảo vệ DMCA.com