What do you do là gì? 20 Từ vựng chỉ nghề nghiệp phổ biến hiện nay | How-yolo

Tiếng Anh là một bài học đáng buồn đối với nhiều học sinh và cả những người đã đi làm. Rất khó để đọc và viết thành thạo ngôn ngữ này. Đặc biệt là tiếng anh giao tiếp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các mẫu câu giao tiếp trong tiếng anh. bạn làm nghề gì Và một vài mẫu câu thú vị khác

Học cách sử dụng từ rất quan trọng
Ý anh là gì?

I- Tầm quan trọng của giao tiếp tiếng Anh

Giao tiếp là một cách học sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Từ vựng không phổ biến và nhiều thông tin đối với giao tiếp tiếng Anh thông thường. Vì vậy, việc hình thành thói quen sinh hoạt hàng ngày để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh là vô cùng quan trọng.

Thông thạo tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội và việc làm mới. Giúp chúng ta đoàn kết với nhiều quốc gia. Và mở rộng cơ hội học bổng. Các vị trí yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt đi kèm với mức lương cao.

II- Bạn làm nghề gì? Cách sử dụng.

bạn làm nghề gì Đó là một câu hỏi chuyên nghiệp, có nghĩa là “Bạn làm nghề gì?” . Hãy hỏi thăm anh ấy nếu anh ấy không còn hứng thú với mối quan hệ này nữa. Nó được sử dụng khi người hỏi muốn biết điều gì đó. Tuy nhiên, không có vấn đề gì bạn sử dụng, câu trả lời trả lại là không giới hạn.

Bạn làm gì để trả lời câu hỏi mẫu?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sử dụng Subject + be (am / is / are) + danh từ biểu thị hành động.

Ví dụ

 • tôi là một bác sĩ
 • Anh ấy là nông dân.

20 từ chuyên môn khác mà chúng ta có thể sử dụng

 1. Kế toán viên kế toán.
 2. Diễn viên: Nhà thống kê
 3. Giám đốc điều hành quảng cáo của bộ phận quảng cáo
 4. Kiến trúc sư Rect Architect.
 5. Nghệ sĩ: Nghệ sĩ
 6. Phi hành gia phi hành gia phi hành gia
 7. Nhà thiên văn học nhà thiên văn học nhà thiên văn học
 8. Kiểm toán viên Hạng mục Kiểm toán viên
 9. Giám sát hành lý Giám sát chặt chẽ hành lý
 10. Thợ làm bánh của thợ làm bánh
 11. Nhân viên ngân hàng Nhân viên ngân hàng tử vong
 12. Hairdressers: Thợ làm tóc
 13. Luật sư bào chữa cho cái chết
 14. Beauty Depot Beauty Worker
 15. Guard Guard Guard
 16. Thợ xây gạch
 17. Trader Trader Trader
 18. Người bán thịt cắt thịt
 19. Butler Pole Buller
 20. Thợ mộc thợ mộc đen

III- Những vấn đề khi bạn sử dụng nó. bạn làm nghề gì

Khi bạn muốn làm quen và làm việc với những người khác. Nó thường được thấy trong các cuộc trò chuyện giới thiệu bản thân, hẹn hò, giới thiệu bạn bè, người thân.

3.1 Phân biệt giữa những gì bạn làm và những gì bạn không làm?

Nếu những gì bạn đang làm giống với ý nghĩa ở trên, thì đó là một câu hỏi đơn giản về những gì bạn đang làm, mẫu trong câu này là những gì bạn đang làm. Dòng điện sẽ được sử dụng trong một khoảng thời gian liên tục. Vì vậy, ngay khi ai đó đặt câu hỏi này, bạn có thể hiểu rằng bạn muốn nghe hành động của mình.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh, nhận thức và giai điệu của giọng nói, Seladon cho phép người nói nắm bắt các ý nghĩa cụ thể hơn. Ví dụ, nếu người nói phàn nàn, điều đó có nghĩa là hành vi của bạn là không hợp lý. Khi đó, người nghe không nên bất mãn với hành động của người kia.

Mẫu câu này có thể được trả về hiện tại là be + v-ing.

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

3.2 Bạn đang làm một câu mẫu như thế nào?

Có người hỏi: “Bạn có khỏe không?” Bạn có thể đã nghe anh ta hỏi. Tuy nhiên, hàm ý của hai câu hỏi này khá khác nhau. Nếu những gì bạn đang làm được sử dụng để đặt câu hỏi về hành vi của ai đó, thì bạn đang làm như thế nào?

Chúng tôi không biết tình hình là như thế nào, chúng tôi không biết liệu họ có đáp lại hay không, chỉ đơn giản nói “xin chào” “Hôm nay bạn thế nào?” Đó là. Hoặc “Chuyển động đang diễn ra?”

Cụm từ này được sử dụng để chào những người bạn biết hoặc có mối quan hệ tốt. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng câu hỏi này để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bạn đang làm gì? Bạn có thể trả lời câu hỏi “Tôi ổn” với câu hỏi này.

Bạn làm gì trong giao tiếp tiếng Anh?
Các câu giao tiếp khác

IV- Các câu giao tiếp nổi tiếng khác. Ý anh là gì?

Dưới đây là một số câu tiếng Anh thông dụng bạn cần biết để vận dụng tốt hơn trong giao tiếp hàng ngày. Bằng cách kiểm soát những cụm từ tiếng Anh thông dụng này trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể ngay lập tức thể hiện cảm xúc của mình và chia sẻ thông tin với người khác. Nó cũng giúp bạn đối phó với các tình huống hàng ngày. Chúng tôi có nhiều hơn bạn.

bạn tên là gì? (Tên bạn là gì?), How old are you? (Bạn bao nhiêu tuổi?), How are you? (Bạn có khỏe không?) Bạn làm việc cho công ty nào? (Bạn làm việc cho công ty nào?), Are you okay? (Bạn khỏe không?), Where do you live? (Bạn sống ở đâu?), How are things with you? (Công việc của bạn vẫn an toàn chứ?), What do you like to do in rảnh rỗi? (Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi?) How is life? (Cuộc sống của bạn thế nào?), Ca sĩ hoặc ban nhạc yêu thích của bạn là gì? (Ca sĩ hoặc ban nhạc yêu thích của bạn là gì?) What are your hobbies? (Sở thích của bạn là gì?

Tiếng Anh giao tiếp
Tiếng anh rất quan trọng

V – Kết luận

Bài viết này sẽ giúp bạn làm quen với một số thiết kế trò chuyện tiếng Anh phổ biến hơn. Tương tự với câu trả lời. bạn làm nghề gì Và tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.

Xem thêm: Là gì? 4 trong cách sử dụng tiếng Anh

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

Xem Thêm >>  Đầu tư khủng vẫn hóa "bom xịt", giả trân khó tin | How-yolo