Cách khắc phục xe Nouvo LX đề không nổ máy hiệu quả nhất

Xe Nouvo LX đề không nổ máy do hết điện bình ắc quy hoặc bộ điện bị ngập nước

“Đề không nổ máy” là tình trạng mà hầu hết những người sử dụng xe máy đã từng thấy qua. Vậy sẽ thế nào nếu tình trạng này xảy ra trên dòng xe Nouvo LX? Mời bạn theo dõi các thông tin dưới đây để được chúng tôi gợi ý ngay về cách khắc phục xe Nouvo LX đề không nổ máy hiệu quả nhất!

Tại sao xe Nouvo LX đề không nổ máy?

Thông thường, xe Nouvo LX đề không nổ máy do bình ắc quy trên xe đã yếu hoặc đã hết. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết xe có điện hay không bằng cách nhìn vào đèn xe. Bạn có thể bật chìa khóa và để ý đèn pha, đèn công-tơ-mét hay đèn hậu của xe và nếu thấy những đèn này không sáng khi bạn bật khóa thì tức là xe đã bị mất điện. Một cách khác để kiểm tra là bạn có thể nghe thử tiếng còi xe để đánh giá tình trạng xe.

Xe Nouvo LX đề không nổ máy do hết điện bình ắc quy hoặc bộ điện bị ngập nước
Xe Nouvo LX đề không nổ máy do hết điện bình ắc quy hoặc bộ điện bị ngập nước

Ngoài ra, xe Nouvo LX đề không nổ máy cũng có thể do bộ phận Bugi bị hỏng, xe mất sức nén, xe bị sặc xăng, bộ điện của dòng xe này có vấn đề do đã cũ, bị ngập nước, không nổ máy trong một thời gian dài,…Nhìn chung, cũng bởi vì tính chống nước của xe Nouvo LX khá kém nên việc xảy ra tình trạng không nổ máy khi đề là rất phổ biến.

Cách khắc phục tình trạng xe Nouvo LX đề không nổ máy

Nếu chỉ mới gặp tình trạng này, bạn đừng vội thay mới bình ắc quy. Thay vào đó, hãy thử đề lại xe nhiều lần bằng nút đề kết hợp với việc dùng liên tục đề chân vì thông thường dòng xe Nouvo LX cũng hay gặp tình trạng khó nổ máy và sẽ trở lại bình thường sau 4-5 lần đề. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn có thể thử các cách sau theo từng trường hợp:

Xem Thêm >>  3 lý do nên xem My Only One | How-yolo

Bình ắc quy hết điện

Chắc hẳn khi gặp tình trạng xe Nouvo LX đề không nổ máy, bạn sẽ rất băn khoăn trong việc có nên thay mới bình điện ắc quy hay không nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên. Câu trả lời là có, để có thể đảm bảo cho việc bạn không bị mất quá nhiều tiền bạc vào những lần sửa xe bất chợt và tốn kém thời gian với tình trạng này.

Nhiều trường hợp xe Nouvo LX phải thay bình ắc quy vì hết điện
Nhiều trường hợp xe Nouvo LX phải thay bình ắc quy vì hết điện

Tuy nhiên, trường hợp trên được sử dụng nhiều hơn trong trường hợp xe của bạn bị ngập nước quá nhiều và hoàn toàn không thể đề máy. Nếu khi đề, bạn vẫn còn nghe thấy tiếng tạch tạch nhỏ thì vẫn có thể cứu chữa bằng cách sạc thêm năng lượng vào bình ắc quy. Tuy nhiên, cách này khá khó khi bạn đang lưu thông trên đường.

Xe bị hỏng bộ phận Bugi

Nếu xe Nouvo LX đề không nổ máy do bị hỏng bộ phận Bugi thì bạn hãy tháo Bugi ra và vệ sinh sạch sẽ, sau đó sấy khô. Sau đó, bắt đầu tắt công tắc điện, dùng ngón tay bịt vào lỗ lắp Bugi và đạp cần khởi động lại nhiều lần. Sau khi xăng trong buồng đốt thoát bớt ra ngoài, hãy lắp Bugi lại và khởi động xe.

Xe bị sặc xăng

Ở trường hợp này, nếu đã khởi động xe đến lần thứ 5 mà vẫn không thể nổ máy, bạn không nên tiếp tục để tránh làm cho hệ thống xe càng thêm hỏng. Hãy bình tĩnh và  khóa xăng lại, đề xe về chế độ khởi động như ban đầu rồi vặn hết tay ga và giữ chặt nút Start.

Xem Thêm >>  Netizen Hàn xôn xao về biểu cảm thất vọng của Ji Suk Jin khi nhận giải thưởng 'Nhân viên danh dự', lý do đằng sau là? | How-yolo

Như vậy, trên đây là các thông tin về cách khắc phục xe Nouvo LX đề không nổ máy hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi website How-yolo của chúng tôi để cập nhật tin tức hữu ích mỗi ngày!