Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì? Hỏi đáp về XKLĐ Hàn Quốc | How-yolo

Bạn đang băn khoăn không biết người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ theo đuổi những ngành nghề gì? Có nên đi du học Hàn Quốc không? Hãy theo dõi bài viết mà chúng tôi trình bày dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích về xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhé!

Hàn Quốc được xem là một trong những thị trường việc làm tiềm năng với mức thu nhập ổn định cho người lao động và nhiều công việc bán thời gian. Ngoài ra, chi phí xuất khẩu sang Hàn Quốc không quá đắt đỏ nên ngày nay được nhiều người săn đón. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thị trường lao động Hàn Quốc phù hợp nhất để đăng ký đi xuất khẩu lao động nhé.

I. 12 ngành phổ biến đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc hiện nay, có 12 ngành nghề phổ biến dành cho những người đi làm việc ở nước ngoài, những ngành nghề này có thể được chia thành 4 nhóm tùy theo đặc điểm của thị trường lao động ngành xây dựng và môi trường làm việc. Trong đó, mỗi nhóm ngành sẽ bao gồm các ngành nghề sau:

1. Sản xuất sản xuất

Hiện nay, có tới 85% lao động Việt Nam khi đăng ký đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thường lựa chọn nhóm ngành sản xuất. Bởi đây là những vị trí tuyển dụng được đánh giá là khá phổ biến trong số nhiều công việc bán thời gian và có thu nhập cao. Sản xuất tại thị trường lao động Hàn Quốc bao gồm các ngành nghề sau:

– Cao su và nhựa

– Luyện kim và luyện kim

– Cơ khí và máy móc

– Điện và điện tử

– Giấy và gỗ

– Hóa chất và các sản phẩm hóa học

– Hàng dệt may

– Món ăn.

– Ngành công nghiệp xây dựng

Đặc biệt đối với thị trường lao động có thể kể đến các công việc như hàn, tiện hoặc phay và dập kim loại. Người lao động thường phải có kinh nghiệm làm việc, đối với công việc hàn phải có tay nghề ít nhất 3 tháng. Tuy nhiên, nếu ngày nay ở Hàn Quốc việc thuê lao động trong ngành sản xuất là khá phổ biến nên bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ không sợ thiếu việc.

phát triển

Xuất khẩu lao động hàn quốc

Với mức thu nhập bình quân hàng tháng, những nghề này có thể dao động từ 25-35 triệu / tháng, chưa tính tiền làm thêm và sẽ tùy theo tính chất công việc.

Đọc thêm: Hệ thống lương có phải là thứ duy nhất nhân viên cần?

2. Nông nghiệp

Cũng như thị trường lao động Nhật Bản, ngành xuất khẩu nông sản tại Hàn Quốc được chia thành hai ngành nghề chính là trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó, có thể kể đến: trồng rau hay ngũ cốc trong nhà kính và chăn nuôi gia súc, gia cầm …

Trong lĩnh vực nông nghiệp tại thị trường lao động Hàn Quốc, người lao động không bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, người lao động vẫn cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và độ tuổi khoảng 18-39. Với mức lương khoảng 25-32 triệu, tuy hơi thấp hơn so với các công việc khác tại Hàn Quốc, tuy nhiên, yêu cầu đáp ứng không quá khắt khe và phù hợp với cả nam và nữ.

3. Xây dựng

Ngoài sản xuất chế tạo thì ngành xây dựng cũng là một trong những ngành đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được nhiều nam giới lựa chọn. Công việc chính của ngành xây dựng – lắp đặt ván khuôn hoặc giàn giáo, điều hòa không khí và sơn, trát hoặc vận hành máy móc. Tuy nhiên, với nghề xây dựng vất vả nhưng đổi lại người lao động cho thu nhập ngành xây dựng khá cao với mức lương khoảng 28-33 triệu mỗi tháng.

Xem Thêm >>  Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp là gì? | How-yolo

4. Câu cá

Có lẽ, đánh bắt cá là một lĩnh vực được đánh giá là khá phù hợp với người Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Ngành này có hai nghề chính là đi biển đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Người lao động làm việc trong môi trường ngư nghiệp cần phải có sức khỏe nên người đi xuất khẩu lao động hầu hết chỉ phù hợp với nam giới.

phát triển

Xuất khẩu lao động hàn quốc

Với mức thu nhập khoảng 30 – 35 triệu đồng một tháng. Sau 3 năm miệt mài, có lẽ những người làm việc nhiều ở đây sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm du học nghề nuôi trồng thủy sản quý báu. Đây cũng là cơ hội tốt cho những ai mong muốn tiếp tục nghề này khi về nước.

Đọc thêm: Học tiếng Hàn để đi làm việc ở nước ngoài có khó như bạn nghĩ?

II. Các loại chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc hiện nay

Nếu bạn vẫn muốn sang Hàn Quốc làm việc thì có hai hình thức chính là đi tự túc theo chương trình visa lao động hoặc giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài (viết tắt: EPS) do Bộ Ngoại giao cấp. Công việc, người khuyết tật và các vấn đề xã hội. có trách nhiệm.

Tổng cộng, có 11 loại visa lao động tại Hàn Quốc (từ E-1 => E-10 và H-1). Tuy nhiên, chỉ có thị thực E-7 (còn được gọi là thị thực kỹ sư chuyên ngành) là thị thực mà bạn có thể đi du học tự túc với sự phối hợp của một công ty nhân sự để có thể xin chứng nhận và sinh sống và làm việc. Ngoài ra, điều kiện đối với kỹ sư là 3 năm kinh nghiệm, nếu bạn là thợ hàn thì 3-5 năm kinh nghiệm.

phát triển

Xuất khẩu lao động hàn quốc

Ngoài ra, vẫn có thị thực E-9 (hay còn gọi là: Thị thực lao động chung cho tất cả các ngành nghề), nhưng một khi bạn có được giấy phép, bạn vẫn sẽ phải thông qua Bộ Lao động và Thương mại. Quân đội và xã hội có thể xét duyệt hồ sơ và sau đó bạn có thể chính thức làm việc tại Hàn Quốc.

Trước đó ở Hàn Quốc đã “nói“ không ”với lao động từ 58 quận, huyện của Việt Nam, nay danh sách giảm xuống còn 40 quận, huyện. Những nơi đã bị thu hồi lệnh “cấm cửa” bao gồm:

– Hà Nội: có các khu vực Thông Thanh, Đông An, Ba Wee, Dan Fuong, Thach Tah

– Hải Dương: các huyện của tôi là Gia Lok, Thanh Hà, Bình Giang, Thanh Miện

– Tai Bin: Tai Thui

– Buck Ninh: Thành phố. Bắc Ninh, Tiên Du, Quế Võ

– Phúc Thọ: thành phố. Vietri và huyện Lâm Thao

– Thanh Hóa: Ba Giấc mơ và Nga Sơn

– Quảng Bình: Tp. Đồng Hới

Ngoài việc phải đáp ứng các yêu cầu chung trong độ tuổi từ 18 đến 39, có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên và sức khỏe phù hợp với các tiêu chuẩn đã xây dựng thì người lao động cần lưu ý đến các điều kiện đi du học. Các ngành nghề và quy tắc nêu trên mà Hàn Quốc đã đưa ra để không mất nhiều thời gian cho việc chọn nghề và làm thủ tục bỏ lao động …

Xem thêm: Thưởng Tết Lương Tháng 13 Có Được Không?

III. Nên đi du học hay sang Hàn Quốc lao động?

1. Sự thật về xuất khẩu lao động EPS Hàn Quốc

Nếu có thông tin và quyết định chính thức đối với người lao động Việt Nam được đưa đi đào tạo ở nước ngoài theo chương trình EPS. Vì vậy, nhiều người Việt Nam đã đánh thức mong muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Nhưng để có thể làm việc ở nước ngoài theo chương trình học nghề này không phải là điều dễ dàng. Vì đây là chương trình duy nhất theo đó chỉ những cơ quan có bộ ngoại giao ở nước ngoài mới được thực hiện chương trình này.

Xem Thêm >>  Ngành nuôi trồng thủy hải sản là gì? Cơ hội việc làm lương cao | How-yolo

2. Thuận lợi khi chọn du học

Khác với du học thông thường, du học Hàn Quốc cũng có rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như sau:

 • Thứ nhất: điều kiện tuyển sinh học nghề đơn giản và có thể tạo nhiều cơ hội cho học sinh Việt Nam.

 • Thứ hai: giá thành rẻ chỉ từ 160 – 200 triệu đồng. Có thể có các biến thể khác nhau trong mỗi trường hợp.

 • Thứ ba: thời gian du học nhỏ, chỉ từ 2-2,5 năm.

 • Thứ tư, thời gian học cũng được tổ chức hợp lý để du học sinh có thể vừa học lý thuyết vừa học cuối tuần ở các công ty con có thu nhập khá cao khoảng 1.000 USD / tháng.

 • Thứ năm: bạn đăng ký học từ 1 đến 2 tháng sẽ được đi làm ngay mà không cần đợi 6 tháng như các chương trình du học khác. Công việc sẽ được giới thiệu bởi nhà trường.

 • Thứ 6: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nghề và được nhà trường giới thiệu việc làm để có thể chuyển sang visa E7 (là visa lao động đủ điều kiện và có thể bảo lãnh vợ con).

Xem thêm: Thực tập sinh điều dưỡng là gì? Mô tả công việc của ngành y tá du học Nhật Bản

IV. Độ tuổi thích hợp nhất để đi lao động Hàn Quốc

1. Để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần có những điều kiện sau:

 • Đầu tiên, các đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 39 có thể được đăng ký tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc (trong đó có chương trình EPS).

 • Thứ hai, người lao động sẽ phải tham gia kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Việc làm Hàn Quốc hoặc Trung tâm Đối ngoại thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức. Sau đó, những người vượt qua kỳ thi tiếng Hàn này sẽ có thể gửi hồ sơ đến các công ty Hàn Quốc để tuyển chọn. Tuy nhiên, các ngành nghề và nhà tuyển dụng thường phải chịu những yêu cầu khác nhau về độ tuổi, kinh nghiệm hoặc giới tính …

2. Độ tuổi phù hợp với các ngành nghề khác nhau

2.1. Xây dựng

Với đặc thù của ngành xây dựng, rất cần những bạn trẻ có tính kiên nhẫn và sức khỏe dồi dào. Vì vậy, có những bạn nam từ 20 – 30 tuổi sẽ có thể tham gia vào lĩnh vực công việc này. Ngoài ra, độ tuổi khoảng 19-32 tuổi có thể thích hợp trong phạm vi cho phép tối đa. Vì ở độ tuổi này bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm để có thể chăm chỉ hơn. Đây cũng là một trong những lợi ích dành cho bạn.

2.2. Sản lượng

Trong lĩnh vực này, các doanh nghiệp có thể được yêu cầu thuê cả nam và nữ. Vì nó là một trong những ngành đa ngành có thể kể đến như: may mặc, điện tử, cơ khí, luyện kim, công nghiệp thực phẩm… Với đặc thù của ngành này là hoạt động trong các nhà máy, máy móc, công xưởng. Như vậy, nếu có độ tuổi phù hợp là khoảng từ 19 đến 30 tuổi thì doanh nghiệp có thể nhận được cao hơn, tùy vào thực tế mà mỗi doanh nghiệp sẽ có những tiêu chí tuyển dụng khác nhau.

Xem Thêm >>  Mẫu CV tiếng Anh kế toán file Word | How-yolo

2.3. Nông nghiệp

Những người lao động lớn tuổi phù hợp nhất với lĩnh vực nông nghiệp. Nam và nữ trong độ tuổi từ 19 đến 35 thường làm nông nghiệp.

2.4. Đánh bắt cá

Đây là ngành mà các nhà tuyển dụng thường ưu tiên lao động đã có kinh nghiệm đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Vì vậy, trong lĩnh vực nông nghiệp có cơ hội làm việc cho những người lao động chỉ cần lao động trong độ tuổi cho phép từ 18 đến 39 tuổi.

Đọc thêm: Bật mí kinh nghiệm xin việc xây dựng cho sinh viên mới ra trường

B. Hãy kể về kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc làm việc ở nước ngoài

Các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều lao động Việt Nam.

Với mức lương tốt, môi trường sống ổn định… là những lý do khiến nhiều người lựa chọn đi làm việc tại Hàn Quốc.

Sau đây là một số kinh nghiệm của những người đã từng đi lao động tại Hàn Quốc:

 • Thứ nhất: nếu gặp khó khăn, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
 • Thứ hai: kết nối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Nhiều người Việt Nam hiện đang sống ở nước ngoài. Đặc biệt, tại Hàn Quốc số lượng người đi lao động nước ngoài tại Hàn Quốc được đánh giá là khá lớn. Vì vậy hãy liên hệ và liên hệ với cộng đồng nông nghiệp Việt Nam nơi bạn làm việc. Để có thể chia sẻ kinh nghiệm cho những người mới và giúp nhau giải quyết những vấn đề phức tạp. Hơn nữa, ở nước ngoài, bạn bè của bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn và an toàn hơn khi có một cộng đồng những người từ một quê hương.

 • Thứ ba: đăng ký số điện thoại liên hệ
 • Thứ tư: tôn trọng phong tục tập quán và bản sắc văn hóa của nước sở tại

Dù bạn sống ở quốc gia nào, bạn nhất định phải tôn trọng những đặc trưng văn hóa của đất nước mình. Đây là điều bắt buộc. Nếu bạn phá vỡ những điều cấm kỵ đối với hoạt động ở nước sở tại của bạn, nhân viên của bạn có nguy cơ lãnh hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt, về mặt văn hóa tâm linh, bạn phải thực sự cân nhắc.

 • Thứ năm: Không vi phạm pháp luật khi sang Hàn Quốc làm việc ở nước ngoài

Trước khi sang Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị tâm lý cũng như kiến ​​thức để giúp người lao động tránh được những bỡ ngỡ.

Xem thêm: Hệ số lương là yếu tố quan trọng đảm bảo quyền lợi của người lao động

TẠI VÌ. Rút ra kết luận

Với những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc và xuất khẩu lao động Hàn Quốc, chúng tôi thấy rằng điều này đã mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh. Nếu bạn bị hấp dẫn bởi chương trình đào tạo nông nghiệp nói trên, hãy nhanh chóng tập trung vào một lộ trình dài hạn và một kế hoạch cụ thể ngay từ bây giờ! Xét cho cùng, có rất nhiều ngành nghề rất phù hợp với nhu cầu của công nghệ phát triển hiện đại, như: CNTT, điện tử hay cơ khí… đang chờ bạn.