Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Lao Động Việt Nam, Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Lao Động Lao Đao Vì Covid

VideoThời sựTôi viếtThế giớiVăn hóaGiải tríThể thaoĐời sốngTài chính – Kinh doanhGiới trẻGiáo dụcCông nghệGameSức khỏeDu lịchXeThời trang trẻBạn cần biết
VideoThời sựThế giớiTài chính – Kinh doanhĐời sốngVăn hóaGiải tríGiới trẻGiáo dụcThể thaoSức khỏeDu lịchCông nghệXeGameThời trang trẻ

*

Khởi tố vụ lừa đảo hàng trăm người nhập cảnh trái phép Hàn Quốc bằng tàu biển

Sáng 18.5, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan vụ hàng trăm người “mắc kẹt” tại Đà Nẵng do đi theo đường dây nhập cảnh trái phép vào Hàn Quốc bằng tàu biển.

Đang xem: Xuất khẩu lao động

*

Kiều hối tăng cao kỷ lục bất chấp dịch Covid-19

*

Đài Loan bắt nghi phạm sát hại dã man một phụ nữ người Việt

*

Rà soát kỹ người lao động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trước khi xuất cảnh

*

Hoãn xử vụ trốn đi Hàn Quốc theo chuyên cơ Chủ tịch Quốc hội

Công ty không được cấp phép hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, nhưng giám đốc vẫn ra đơn và nhận tiền của hàng chục người, chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng.
Tin tưởng lời hứa đưa người lao động sang Úc làm việc của một chủ doanh nghiệp ở Hải Dương, nhiều người đã trở thành nạn nhân sau khi nộp hơn 300 triệu đồng cho doanh nghiệp này.
“Theo chân giám đốc công ty ma đi… trình báo công ty ma”, lần này một thầy giáo lại bỗng dưng làm giám đốc. Hành trình đi xóa “ghế”, xóa nợ, tìm lại danh dự, danh tính của ông tiếp tục bị một số công bộc của dân cho… “ăn hành”.
Nhận đơn cầu cứu của nạn nhân bỗng phát hiện mình làm giám đốc công ty “ma”, PV Thanh Niên trực tiếp theo chân “giám đốc” này, để ghi nhận cách tiếp nhận, xử lý công ty “ma” của các cơ quan chức năng liên quan.
Bức xúc trước sự việc anh T. bỗng dưng biết mình là… giám đốc của một công ty “ma”, hiện đang nợ thuế hơn 1 tỉ đồng, nhiều bạn đọc đã yêu cầu cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Mua Vé Máy Bay Cần Những Gì Trước Khi Mua Vé Máy Bay?

Vào làm được 10 ngày, anh N.V.T bị công ty đuổi việc. Ba năm sau, anh T. xin cấp hộ chiếu để đi xuất khẩu lao động thì được biết mình là… giám đốc của công ty từng đuổi mình, hiện đang nợ thuế hơn 1 tỉ đồng.
Bộ LĐ-TB-XH sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để thanh tra toàn diện việc các doanh nghiệp xuất khẩu lao động thu và chuyển tiền môi giới ra nước ngoài.
Bộ LĐ-TB-XH sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để thanh tra toàn diện việc các doanh nghiệp xuất khẩu lao động (XKLĐ) thu và chuyển tiền môi giới ra nước ngoài.
Bộ LĐ-TB-XH trong thời gian dài không quản lý, kiểm soát được mức thu phí, tiền môi giới của doanh nghiệp, khiến người lao động nghèo phải trả số tiền lớn lẽ ra họ không phải trả.
Cục Quản lý lao động ngoài nước đã không quản lý, kiểm soát được doanh nghiệp trong việc thu phí thị trường Nhật Bản, dẫn đến trong thời gian dài người lao động phải chi trả mức phí quá cao, từ 7.000 – 8.000 USD/người.
Một văn phòng hoạt động chưa được cấp phép tại Đắk Lắk đã giả mạo văn bản của Văn phòng Chính phủ để tư vấn, tuyển người làm thủ tục xuất khẩu lao động “chui”.
Phiên giao dịch trực tuyến về xuất khẩu lao động tại 6 tỉnh miền Trung đang gặp nhiều khó khăn vì thiên tai do Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Sở LĐ-TB-XH các tỉnh này tổ chức.

Xem thêm: Cách Đọc Tên Thuốc Tây Và Phương Pháp Học Nhớ Tên Thuốc, Giáo Trình Dạy Cách Đọc Tên Thuốc Bằng Tiếng Việt

Ngày 23.12, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động vì vi phạm các quy định trong luật Người lao động VN đi làm việc ở nước ngoài.
Đặt báoQuảng cáoRSSThông tin tòa soạnTổng biên tập: Nguyễn Quang Thông Phó tổng biên tập thường trực: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập – Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng