Yasushi Kitagawa: Người thầy nuôi dưỡng ước mơ từ trong tâm hồn | How-yolo

Yasushi Kitagawa là một trong những tác giả nổi tiếng nhất Nhật Bản, với sự sâu sắc và trải nghiệm trong từng câu chữ. Mỗi câu chuyện như một sự sâu lắng nhưng đầy sức mạnh, một sự hồi sinh thức tỉnh và thay đổi dần con đường trong tuổi trẻ.

Khi đọc sách, người ta có thể dễ dàng cảm nhận được dòng chảy nhẹ nhàng của phong cách văn học Nhật Bản, điều này khiến người đọc dễ dàng đọc truyện hơn, nhưng điều khác biệt ở Yasushi Kitagawa là người đọc cảm thấy đây là một cuốn sách viết. Cho chính tôi chứ không ai khác.

Về Yasushi Kitagawa và cách viết của anh ấy

Yasushi Kitagawa sinh năm 1970 tại Tokyo nhưng lớn lên ở Saijo, tỉnh Ehime, Nhật Bản. Vốn có đức tính chăm chỉ đặc trưng của người dân xứ sở mặt trời mọc này nên anh đã tốt nghiệp Đại học Tokyo danh tiếng sau khi học xong cấp 3 và sau đó trở thành giáo viên.

Kitagawa đã dành cả trái tim và tâm hồn của mình để giáo dục nhiều thế hệ, chứng kiến ​​nhiều người không chống chọi nổi với áp lực của xã hội và gia đình để theo đuổi vật chất và danh vọng, để rồi mỗi ngày đều buồn và tẻ nhạt. Thế giới. Máu của anh viết cho những ai đang bối rối trước ngã rẽ của cuộc đời.

Trong năm Tính đến tháng 6 năm 2015, anh đã xuất bản mười bảy cuốn sách. Điển hình trong số này có thể kể đến như sau. Hẹn buổi sáng, nếu ngày mai anh ấy không đếnChúng ta sẽ gặp lại..

Hình minh họa bìa sách của Yasushi Kitagawa
Hình minh họa bìa sách của Yasushi Kitagawa

Ngoài ra, một số tác phẩm của Kitagawa đã được dịch và xuất bản ở Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc. Các tác phẩm của anh đang được học sinh chú ý và yêu thích, được Hiệp hội phổ biến đọc sách Nhật Bản NPO giới thiệu cho học sinh đọc.

Những câu chuyện được viết cho những người đọc chúng

Văn phong của Yasushi Kitagawa được sáng tác, nhẹ nhàng và dễ hiểu, đặc trưng của văn học Nhật Bản, nhưng điều khác biệt là dù anh ấy viết sách của mình cho mọi người, nhưng tôi có thể cảm nhận được anh ấy lật từng trang sách, cảm giác như cuốn sách này được viết ra. Cho bản thân tôi chứ không phải cho bất kỳ ai khác.

Trong số những công trình đồ sộ nhất của Yasushi Kitagawa Chuẩn bị buổi sáng Chính cuốn sách đã đưa anh vào vị trí không thể thay thế trong số các tác giả khác ở Nhật Bản.

Không phải không có lý do. Chuẩn bị buổi sáng Ngay khi ra mắt, nó đã ngay lập tức thu hút hàng triệu độc giả và nhanh chóng được dịch ra in ở nhiều nước trên thế giới.

Ảnh bìa cuốn sách Bình minh trong ngày của Yasushi Kitagawa
Ảnh bìa cuốn sách Bình minh trong ngày của Yasushi Kitagawa

Mang chủ đề quen thuộc nhưng với mỗi nhân vật, một góc nhìn hoàn toàn khác trong câu chuyện, tình yêu của Efuku và cô nàng Bờm xinh đẹp cho đến khi gặp lại nhau sau thời gian xa cách thời cắp sách đến trường. li.

Nỗi buồn của Mane khi không thể gật đầu chấp nhận tình cảm của người ấy tưởng như vừa lạ vừa quen, giống như điều mà bất kỳ cô gái nào cũng sẽ làm khi bạn thân của mình nói rằng cô ấy thích anh ấy. “Con của tôi”

Mỏng chưa đầy hai trăm trang, nhưng nó chứa đựng niềm tin lớn lao của ông Miyashita đối với các học trò của mình:

“Bạn có thể nghĩ rằng thế giới sẽ không thay đổi nếu tôi ra đi. Thực tế, bây giờ tôi biết, sẽ không có gì thay đổi. Nhưng bạn không được quên rằng nếu bạn tiếp tục sống, thế giới sẽ thay đổi đáng kể. Đừng đánh giá bản thân bằng khả năng hiện tại của bạn. Vì chắc chắn rằng những đứa trẻ của tương lai sẽ có thể làm được những điều tuyệt vời mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được ngay bây giờ.

Tự hào về bố của con gái:

“Khách hàng thường chỉ đến cửa hàng mỗi tháng một lần. Ngày nay, chắc chắn sẽ có khách hỏi xem phim gì. Nếu chúng tôi có thể cho họ biết bộ phim mà chúng tôi đã nói lần trước, khách hàng sẽ thất vọng. Điều này cũng giống như vậy. Khi bạn chỉ nói về một cuốn sách mỗi tháng, khách hàng sẽ tìm thấy cuốn sổ tay này. “Bạn nghĩ rằng một người chuyên nghiệp không nhớ mình là ai.

Hay bài luận thời thơ ấu của Efuku và đôi khi là triết lý chân thực đến kinh ngạc:

“Tất nhiên tôi không phải là người duy nhất. Nhiều người lớn lên và trải qua cảm giác này: Trước khi có ước mơ, họ làm việc gì đó mỗi ngày chỉ vì họ thích, nhưng ngay sau khi có ước mơ, nó dần trở thành việc họ phải làm và họ nhanh chóng chán ghét.

Lạc giữa vô vàn lựa chọn khác nhau, quay cuồng với áp lực công việc hay mắc kẹt trong cuộc sống tẻ nhạt, đủ mọi nẻo đường đời thường hiện rõ trong câu chuyện của Yasushi Kitagawa. .

Hình minh họa bìa sách cho Dawn of Dawn
Hình minh họa bìa sách cho Dawn of Dawn

Thật dễ dàng nhận thấy bản thân là một người tràn đầy năng lượng nhưng đang dần trở nên mệt mỏi và suy sụp, luôn tỏ ra khác biệt và bị chế giễu, chỉ trích. Mỗi trang trong cuốn sách Chuẩn bị buổi sáng Nhẹ nhàng dẫn dắt độc giả vào cuộc đời của các nhân vật để rồi nhìn thấy chính mình trong những con người đó.

“Không có gì khó bằng việc quên đi một thứ mà chúng ta đã quên. Con người đã phát minh ra nhiều phương pháp để ghi nhớ nhưng không có một phương pháp nào có thể quên được tất cả.

Đây là câu chuyện về ước mơ, về những người trẻ muốn trở nên khác biệt, tình yêu tuổi trẻ trong sáng và đẹp đẽ, minh chứng cho mọi người một điều rằng, những người còn yêu dù có đi bao xa vẫn luôn quay về.

Tiếp nối thành công Hẹn buổi sáng, nếu ngày mai anh ấy không đến Nó nhanh chóng được nhiều độc giả đón nhận và nổi tiếng đến không ngờ.

Ảnh bìa If Tomorrow Never Comes của Yasushi Kitagawa
Ảnh bìa If Tomorrow Never Comes của Yasushi Kitagawa

Đây là một cuốn sách nhẹ nhàng và hấp dẫn, truyền tải những thông điệp rất quan trọng, đặc biệt dành cho những người trẻ đang phải vật lộn giữa những lựa chọn trong cuộc sống và những câu hỏi mà họ đặt ra cho bản thân về nghề nghiệp, cách nhìn của họ về cuộc sống, con đường theo đuổi ước mơ và hành động của họ.

Yasushi Kitagawa dẫn dắt người đọc đi tìm câu trả lời cho riêng mình ngay khi lật trang cuối cùng của cuốn sách.Không chỉ vậy, nó còn truyền cảm hứng cho người đọc hành động để đến gần hơn với ước mơ của mình với một tinh thần mạnh mẽ.

Bắt đầu từ cuộc gặp gỡ định mệnh, Yusuke mười bảy tuổi đứng giữa nhiều ngã rẽ trong cuộc đời và một tương lai bất định.

Yusuke và tuổi trẻ, mặc dù ôm trong lòng nhiều bất an và lo lắng về tương lai, nhưng không cố gắng tìm kiếm những gì nên làm mà chỉ biết trôi qua những tháng ngày vu vơ. Cho đến khi anh vô tình gặp một cô gái làm thay đổi toàn bộ cuộc đời anh khi anh đang chán nản nhìn vào cửa hàng sách của bố mình.

Cô gái đó tên là Haruka, xinh đẹp, nhiều ước mơ, thích đọc sách và sống tình cảm.

Yusuke đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi gặp Haraku. Dù thời gian gặp cô quá ngắn ngủi nhưng nó đã để lại một dấu ấn vô cùng quý giá và không thể phai nhòa trong lòng Yusuke. Haruka dành cho Yusuke rất nhiều lời động viên để giúp anh sáng suốt trong suy nghĩ và hành động của mình bằng bảy “lời dạy” thiết thực.

Ảnh bìa If Tomorrow Never Comes của Yasushi Kitagawa
Đây là một cuốn tiểu thuyết giản dị, dễ đi vào lòng người và đầy hương sắc

Hơn nữa, vào thời điểm đó, anh không nghĩ rằng những cuộc gặp gỡ này với Haruka sẽ mở đường cho anh có một cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc và không hối tiếc.

Tôi muốn gặp em một lần để nói lời cảm ơn khi biết tôi không còn nhiều thời gian để sống. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi gặp nhau. Nhưng từ khi gặp em, từ tận đáy lòng, anh muốn làm một điều gì đó cho em, không chỉ để nói lời cảm ơn. Và tôi quyết định rằng điều cuối cùng tôi có thể làm cho một ai đó trong cuộc đời này là khiến anh ấy nghĩ rằng gặp tôi là một điều tốt.“.

Nhận được bức thư này từ Haruka, cha của Haruka cho Yusuke một điềm báo trước rằng anh ta sẽ chết sau khi mắc bệnh ung thư.

Bất chấp bệnh tật, Haruka luôn thể hiện mình là một cô gái sống hết mình mỗi ngày. Mọi người có thực sự cố gắng làm những gì họ đã không làm khi biết mình sắp chết và sống trọn vẹn những ngày cuối cùng của họ không?

Cuốn tiểu thuyết của Yasushi Kitagawa này đã trở thành sách bán chạy nhất, bán được hơn 90.000 bản, và đứng đầu trong bảng xếp hạng năm 2007 của “Hiệp hội nghiên cứu về sự phổ biến đọc”.

Những tác phẩm khác của Yasushi Kitagawa chiếm được nhiều cảm tình của độc giả

Vẫn giữ thế mạnh của mình là ngòi bút gần gũi, giản dị nhưng sâu sắc, tác giả Yasushi Kitagawa khiến người đọc lạc vào mê cung ngôn từ, để lại nhiều bài học ý nghĩa, có giá trị hiện thực.

Kể từ khi xuất bản cuốn sách Chúng ta sẽ gặp lại. Cuốn sách đã giành được rất nhiều tình cảm của hàng triệu thanh niên Nhật Bản, trở thành cuốn sách đáng xem của giới trẻ.

Ảnh bìa của We Meet Again của Yasushi Kitagawa
Ảnh bìa của We Meet Again của Yasushi Kitagawa

Cuốn sách kể về Kazuya Akizuki, một học sinh mười bảy tuổi ở tỉnh Kumamoto, sống một cuộc sống bình lặng như những bạn bè cùng trang lứa khác, nhưng lại có một tật xấu khác: thói quen nói dối.

Có lẽ chính Kazuya cũng không ngờ rằng chiếc tất tồi tệ này đã đưa cậu vào một chuyến du lịch không mong muốn đến Disneyland, một chuyến đi mà Kazuya đã biến đổi bản thân một cách kỳ diệu.

Sau khi thực hiện một kế hoạch giả để qua mặt mẹ mình, Kazuya lẻn ra khỏi nhà và trốn một mình trong một chuyến đi ngắn ngày.

Đây là một hành trình mà Kazuya thử thách bản thân rất nhiều. Gặp gỡ và kết bạn với những người dường như đơn giản, những người làm công ăn lương mỗi ngày và sống cuộc sống của riêng họ.

Tuy nhiên, những cuộc gặp gỡ tưởng chừng như trần tục đó lại cho Kazuya một cơ hội để nhìn lại cuộc đời mình. Hãy nghĩ khác đi, sống vui tươi vui vẻ và tìm được nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống.

Ảnh bìa Hãy lấy nét cổ điển, đừng để cuộc đời làm bạn sai
Nắm bắt nghị lực và đừng để cuộc đời khiến bạn sai lầm, một tác phẩm khác của anh đã được dịch sang tiếng Việt

Trong cuộc sống, có những lúc mọi thứ đột ngột đi chệch khỏi kế hoạch đã định của chúng ta và đẩy chúng ta vào một cuộc hành trình bất đắc dĩ để gặp gỡ những con người xa lạ, dù chỉ là một chuyến đi ngắn ngủi nhưng sẽ không bao giờ quên được trong đời.

Điều chúng tôi thay đổi là những người xung quanh chúng tôi không ngừng đến và đi, để lại nhiều kỷ niệm quý giá và chúng tôi trưởng thành hơn với những bài học rút ra từ những dịp đó.

Mỗi cuộc gặp gỡ đều có vẻ ngẫu nhiên, nhưng ở thời “bây giờ”, nhìn lại quá khứ, coi mỗi cuộc gặp, mỗi lần xuất hiện đều là một phần không thể thiếu của thành công.

Tất cả những trải nghiệm mà chúng ta nghĩ là ngẫu nhiên đều là tự nhiên.

Vẫn với giọng văn nhẹ nhàng nhưng đầy ẩn ý, ​​Yasushi Kitagawa tiếp tục cuốn hút người đọc khi viết về những vấn đề gần gũi và hiện thực của đời sống xã hội Nhật Bản, nhưng truyền tải một thông điệp lớn xuyên suốt.

Thư lưu trữ, thư của tương lai Đây là những tác phẩm khác của anh mang đến cho người đọc những câu chuyện xúc động và hứa hẹn mang đến cho người đọc nhiều hương vị và ý nghĩa giáo dục.

Cửa hàng bảng chữ cái tiếng hàn
Cửa hàng bảng chữ cái tiếng hàn

Những trang sách của Yasushi Kitagawa có mùi thơm như mưa sau cơn mưa mùa hạ, và làn gió nhẹ lúc bình minh, ám chỉ đến hương vị Nhật Bản và cuộc sống và phong cảnh đa dạng.

Tất cả những hình tượng dưới ngòi bút của Yasushi Kitagawa và mỗi người đã vẽ nên một bức tranh muôn màu, soi đường dẫn lối cho mỗi người và đánh thức một ước mơ đang ngủ yên trong mỗi người.

Thùy Lâm

Xem Thêm >>  Người đàn ông may mắn nhất thế giới: 7 lần tai nạn không chết | How-yolo