Yeezy Foam Runner | How-yolo

Công ty của Kanye West đã quyết định khởi kiện chuỗi bán lẻ Walmart vì bán giày Yeezy Foam Runner “nhái”.

Ngày 24/6, công ty của Kanye West đã chính thức khởi kiện chuỗi bán lẻ Walmart với cáo buộc bán giày chạy bộ Yeezy Foam. Theo đơn kiện của Kanye West, công ty đã tạo dựng tên tuổi bằng cách bán những đôi giày trông “không thể phân biệt được” với Foam Runner. Một đôi giày Foam Runner “nhái” tại Walmart có giá từ 20-34 đô la Mỹ.

Ngoài việc yêu cầu Walmart rút toàn bộ sản phẩm khỏi các kênh phân phối của mình, Kanye West cũng yêu cầu chuỗi bán lẻ này bồi thường thiệt hại vì làm giảm giá trị thương hiệu của công ty và vi phạm bản quyền thiết kế của Yeezy.

Bên trái là đôi Yeezy nguyên bản, bên phải là sản phẩm bán tại Walmart.  Có thể thấy hai sản phẩm giống nhau đến 99%.
Bên trái là đôi Yeezy nguyên bản, bên phải là sản phẩm bán tại Walmart. Có thể thấy hai sản phẩm giống nhau đến 99%.

Qua Walmart, “Sản phẩm được đề cập trong đơn khiếu nại không được bán tại Walmart. Được bán bởi các thương gia bên thứ ba. Chúng tôi xem xét những cáo buộc như vậy một cách nghiêm túc và đang xem xét chúng.

Yeezy đã xác định được tới 10 nhà cung cấp trên trang web. Nhưng các thương hiệu không thể phân biệt chúng.

Tuy nhiên, Walmart là trung gian phân phối, không phải nhà sản xuất nên chuỗi này có thể không cần Kanye West bồi thường.
Tuy nhiên, Walmart là trung gian phân phối, không phải nhà sản xuất nên chuỗi này có thể không cần Kanye West bồi thường.

Giày Adidas Yeezy Foam Runner được phát hành vào năm 2019 với giá 75 đô la. Mặc dù ngay từ khi ra mắt, thiết kế này đã bị nhiều người chế giễu như xương chó hay khủng long và bị nhiều người chế giễu nhưng sản phẩm vẫn nhận được sự quan tâm của các sneakerhead và cháy hàng liên tục ngay khi vừa mở bán được ít phút. . Nhiều ngôi sao như vợ chồng Justin, Hailey Bieber và Kim Kardashian là fan trung thành của thiết kế sáng tạo này.

Justin Bieber là một fan cuồng nhiệt của Yeezy.
Justin Bieber là một fan cuồng nhiệt của Yeezy.

Hiện tại, trên thị trường bán lại, một đôi Adidas Yeezy Foam Runner có thể được bán với giá gấp 5 lần giá niêm yết ban đầu.

Xem Thêm >>  What about là gì? 4 cấu trúc tương đồng với what about | How-yolo